คุณถาม: ครีมกันแดดปลอดภัยหรือไม่และฉันต้องการมันทุกวันจริงหรือ

19
05月

Google สารกันแดด และ สารพิษ และดูสิ่งที่คุณค้นหา อ้างว่าไทเทเนียมไดออกไซด์เป็นอันตรายหรือไม่? อ้างว่าคุณต้องการวิตามินดีและดวงอาทิตย์ที่ไม่มีการป้องกันเล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถให้คุณได้หรือไม่? อ้างว่าครีมกันแดดเคมีสามารถเปลี่ยนปลาเด็กเป็นปลาสาวได้หรือไม่? เรามาทำสิ่งนี้กันสักครั้งและ ... สำหรับ ตอนนี้ อย่างน้อยที่สุด

สิ่งแรกคือสิ่งแรก มีตัวป้องกันแสงแดดสองชนิด - ชนิดทางกายภาพเช่นสังกะสีและไทเทเนียมไดออกไซด์และชนิดทางเคมีเช่น oxybenzone และลูกพี่ลูกน้องมากมาย พวกมันทำงานในรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างมากการปิดกั้นในอดีตหรือ "การกระเจิง" รังสีของดวงอาทิตย์ (ตัวอักษร) และหลังทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีที่กล่าวเพื่อป้องกันความเสียหายจากรังสี UVA และ UVB ของดวงอาทิตย์

เริ่มดูมันและสองหัวข้อมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งและอีกครั้ง ครั้งแรกที่ล้อมรอบไทเทเนียมไดออกไซด์หรือสังกะสีออกไซด์ - แต่เฉพาะใน รูปแบบอนุภาคนาโน ของพวกเขา - ซึ่งหมายถึงสเปคพิเศษของวัสดุที่ใช้ในครีมกันแดดเพื่อป้องกันหรือ "กระจาย" รังสีของดวงอาทิตย์ นักวิทยาศาสตร์บางคนเปล่งเสียงกังวลว่าอนุภาคนาโนอาจมีขนาดเล็กพอที่จะผ่านอุปสรรคการป้องกันผิวและเข้าสู่กระแสเลือดของคุณ ความกังวลเหล่านั้นโตขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่การศึกษาเมื่อไม่นานมานี้ - แม้ว่าจะเป็นหนู - พบว่าหนูที่ถูกฉีดด้วยอนุภาคนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์พัฒนาอักเสบซึ่งเป็นเครื่องหมายของความทุกข์ของเซลล์ที่เชื่อมโยงกับสิ่งเลวร้ายมากมายที่เกิดขึ้นในร่างกาย .

ความกังวลเหล่านี้ไม่ขยายไปถึงครีมกันแดดที่มีไทเทเนียมไดออกไซด์และสังกะสีในรูปแบบที่ไม่ใช่นาโน - แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะหายากขึ้น

แหล่งที่มาที่สองของความกังวลเกี่ยวข้องกับสารเคมีที่ไม่ใช่สารกันแดดอื่น ๆ ซึ่งทำงานโดยการดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์เมื่อเทียบกับการสะท้อน การศึกษาสัตว์เพิ่มเติมได้บอกใบ้ถึงวิธีที่สารเคมีเหล่านี้บางชนิดอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบต่อมไร้ท่อ - ฮอร์โมนของบุคคล นั่นเป็นข่าวที่น่าเป็นห่วงและหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงผู้เชี่ยวชาญหลายคนยืนยันว่าคุณจะดีกว่าด้วยรูปแบบ non-noparticle ของ sun blockers

ข่าวดี: มีข้อมูลไม่มากนักที่แสดงว่าการใช้สารเคมีของครีมกันแดดกับผิวของคุณสามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพได้ดร. เฮนรี่ดับบลิวลิมประธานแผนกผิวหนังที่ระบบสุขภาพเฮนรีฟอร์ดในดีทรอยต์กล่าว

Lim ชี้ให้เห็นว่าการศึกษาสัตว์จำนวนมากที่ต้นเหตุของสารกันแดดเกี่ยวข้องกับการฉีดหรือสูดดมสารเคมีไม่ใช่การถูบนผิวหนังของคุณ “ ณ วันนี้ไม่มีปัญหาสุขภาพที่บันทึกไว้เกี่ยวกับการใช้งานที่เหมาะสมของครีมกันแดด” เขากล่าว

แต่ในเกือบลมหายใจเดียวกันลิมกล่าวว่าอาจมีเหตุผลที่ต้องกังวลเกี่ยวกับครีมกันแดด โดยเฉพาะเขากล่าวว่าสเปรย์บนครีมกันแดดสามารถนำเสนออันตรายที่ไม่ซ้ำกันบางอย่าง นั่นเป็นเพราะซึ่งแตกต่างจากโลชั่นกระจายบนผิวสเปรย์ออนสามารถสูดดม “ นั่นอาจนำไปสู่ความเสี่ยงประเภทต่าง ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับครีม” เขากล่าวเสริมว่า FDA กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากผลิตภัณฑ์สเปรย์ (หลังจากที่ FDA มีความล่าช้าและกดดันอย่างมากในการตรวจสอบ หนึ่งแล้วโปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบิลที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้)

เมื่อมองถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ครีมกันแดดประโยชน์ที่ได้รับนั้นมีน้อยกว่าความเป็นจริง: 1 ใน 3 ของมะเร็งทั่วโลกที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง และมากถึง 95% ของเนื้องอกมะเร็งที่เกิดจากความเสียหายจากแสงแดดมากเกินไปพบว่าการวิจัยจากหน่วยงานระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง “ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการสัมผัสกับแสงแดดนั้นได้รับการแมปและเข้าใจเป็นอย่างดีและเรามีหลักฐานว่าการใช้ครีมกันแดดช่วยลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้” ลิมเน้น

“ ผิวไหม้แดดไม่ดี ไม่มีทางรอบ ๆ ตัว” Kerry M. Hanson นักเคมีจาก University of California, Riverside กล่าวซึ่งได้ศึกษาครีมกันแดดอย่างกว้างขวางและได้ทำงานกับผู้ผลิตครีมกันแดดด้วย “ การปกป้องตนเองจากการถูกแดดเผาเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังในภายหลัง” เธอกล่าว และเพื่อป้องกันการถูกแดดเผา Hanson กล่าวว่าครีมกันแดดได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ - หาก ใช้อย่างถูกต้อง

การศึกษาล่าสุดจากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ในประเทศออสเตรเลียพบว่าผู้คนที่ปฏิบัติตามแนวทางการใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมในชีวิตประจำวันมีการพัฒนาเมลาโนมาลดลงประมาณ 50% น้อยกว่าคนที่ถูกทิ้งไว้ตามลำพังเพื่อใช้ครีมกันแดด ความพยายามในการวิจัยที่คล้ายกันนี้ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพของสารกันแดดในการยับยั้งการพัฒนาของเซลล์มะเร็ง squamous-cell และ basal-cell เช่นกัน

โชคไม่ดีที่ลิมกล่าวว่าคนจำนวนมากไม่ได้ขยี้พอที่จะปกป้องตัวเอง คุณต้องแพร่กระจายใน 1 ออนซ์ หรือประมาณปริมาณที่จะเติมแก้วชอทเพื่อปกป้องร่างกายของคุณในเวลาเพียงสองสามชั่วโมงเขากล่าว และนั่นคือสมมติว่าคุณไม่ได้เหงื่อหรือว่ายน้ำซึ่งในกรณีนี้คุณต้องสมัครบ่อยขึ้น

ในท้ายที่สุดเขากล่าวว่าอันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของครีมกันแดดอาจเป็นเพราะมันให้ความรู้สึกที่ผิด ๆ กับความปลอดภัยต่ออันตรายของดวงอาทิตย์ “ เพียงเพราะคุณขยี้บางอย่างในตอนเช้าไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลอดภัยในการใช้จ่ายทั้งวันภายใต้แสงอาทิตย์” เขากล่าว

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]