นักเต้นชาวรัสเซียใช้เวลาหกปีในการโจมตีกรด Bolshoi

19
05月

มอสโคว์ (รอยเตอร์) - นักเต้นชาวรัสเซียพาเวลดิมิทเชนโก้ถูกตัดสินจำคุกหกปีในคุกที่มีความปลอดภัยสูงในวันอังคารเพื่อสั่งโจมตีกรดที่เกือบจะทำให้ตาบอดผู้กำกับศิลป์ของบัลเล่บัลเล่ต์และทำให้ชื่อเสียงของโรงละครเสื่อมเสีย

ผู้พิพากษาได้ประกาศประโยคหลังจากตัดสินว่า Dmitrichenko และจำเลยร่วมสองคนของการโจมตี Sergei Filin เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาซึ่งเปิดเผยการแข่งขันที่เป็นพิษต่อบทบาทเงินและอำนาจที่หนึ่งในสถาบันทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นที่สุดของรัสเซีย

ยูริซารัทสกี้ผู้ซึ่งยอมรับว่าเป็นผู้จู่โจมสวมหน้ากากที่สาดหน้ากรดของฟิลินในเดือนมกราคมถูกตัดสินจำคุก 10 ปี Andrei Lipatov ผู้ขับรถไปที่เกิดเหตุ Zarutsky ถูกตัดสินให้สี่ปี

ผู้พิพากษา Yelena Maximova กล่าวว่า Dmitrichenko และจำเลยร่วมสองคนได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอย่างร้ายแรง

“ ความผิดของพวกเขาในการก่ออาชญากรรมได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเต็มรูปแบบ” เธอกล่าว

ใส่กุญแจมือในกรงในห้องพิจารณาคดีกับ Zarutsky และ Lipatov, Dmitrichenko ยิ้มและมองไปที่พ่อของเขาขณะที่ Maximova อ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้นซึ่งใช้เวลาสามชั่วโมงและประกาศประโยค

ทนายความของจำเลยทั้งสามกล่าวว่าพวกเขาจะอุทธรณ์

ฟีลินกล่าวว่าเขาไม่สามารถยกโทษให้กับผู้โจมตีของเขาได้ แต่ทนายความของเขาคือนาตาลียา Zhivotkova ระบุว่าเธอพอใจ “ หกปีเป็นการลงโทษครั้งใหญ่” เธอกล่าวนอกศาล

ผู้พิพากษายังสั่งให้ทั้งสามคนจ่ายเงินจำนวน 3 ล้านรูเบิล (90,200 ดอลลาร์) ในความเสียหายทางศีลธรรมและ 508,000 รูเบิล (15,300 ดอลลาร์) ในความเสียหายทางวัตถุตามที่ Filin ร้องขอ

อัยการขอเป็นเวลาเก้าปีสำหรับ Dmitrichenko, 10 สำหรับ Zarutsky และอีกหกคนสำหรับ Lipatov

การโจมตีครั้งนี้ทำให้ฟิลินอายุ 43 ปีบิดตัวด้วยความเจ็บปวดในหิมะขณะที่เขากลับไปที่อาคารอพาร์ตเมนต์ของเขาจากโรงละครช่วงเย็นวันหนึ่ง ผู้พิพากษากล่าวว่าฟีลินจับมือของซารูตสกีหลังจากที่เขาสาดกรด แต่ผู้จู่โจมก็หลุดรอดและหนีไป

อดีตนักเต้นโรงละคร Bolshoi Pavel Dmitrichenko ยืนอยู่ในกรงของจำเลยในระหว่างการไต่สวนศาลในกรุงมอสโก 3 ธันวาคม 2556 REUTERS / Maxim Shemetov

Maximova กล่าวว่าประจักษ์พยานแสดงให้เห็นว่า Dmitrichenko ได้มอบ Zarutsky 50,000 รูเบิล ($ 1,500) เพื่อให้ Filin เต้นและให้เขาโทรศัพท์โดย Filin กำลังเดินทางกลับบ้าน

ขั้นตอนวิลเลจ

Dmitrichenko ผู้เข้าร่วม Bolshoi เป็นวัยรุ่นในปี 2002 และทำให้ชื่อของเขาเล่นคนร้ายเช่นซาร์ฆ่าในบัลเล่ต์ "Ivan the Terrible" ได้ยอมรับว่าเขาต้องการ Filin หยาบขึ้น แต่บอกว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าจะใช้กรด

Zarutsky ผู้สารภาพกล่าวว่าเป็นความคิดของเขาที่จะใช้กรดและเขาไม่ได้บอก Dmitrichenko เกี่ยวกับแผนการของเขา

อัยการกล่าวในศาลว่า Dmitrichenko ได้รับแรงจูงใจจากความขัดแย้งกับ Filin อดีตนักเต้นชื่อดัง Nikolai Tsiskaridze บอกศาลว่า Filin ปฏิเสธบทบาทของทั้ง Dmitrichenko และแฟนสาวของเขานักบัลเล่ต์

คดีนี้นับเป็นหนึ่งในวิกฤตที่เลวร้ายที่สุดที่โรงละครบอลชอยตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2319

อาคารอาณานิคมที่สง่างามเป็นที่ตั้งของเวทีหลักเพียงไม่กี่ก้าวจากจัตุรัสแดงและเครมลินเปิดให้บริการเมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เป็นระยะเวลานานเนื่องจากมีการกล่าวหาว่าเป็นขยะและการทุจริต

การพิจารณาคดีเปิดเผยว่า บริษัท เดือดดาลจากความโกรธเคืองและการแข่งขัน

ในการเผชิญหน้าในห้องพิจารณาคดี Filin กล่าวว่า Dmitrichenko ได้กระจายข้อกล่าวหาเท็จว่าเขาเล่นรายการโปรดและมีเรื่องรัก ๆ ใคร่กับนักบัลเล่ต์

แต่พยานฝ่ายจำเลยแสดงให้เห็นว่า Filin เป็นคนใจร้อนที่เด็ดเดี่ยวและ Dmitrichenko ในฐานะแชมป์ของคนอื่น ๆ ใน บริษัท ที่กลัวที่จะพูดกับผู้กำกับศิลป์ระวังอำนาจที่จะสร้างหรือทำลายอาชีพ

ผู้พิพากษาชี้ไปที่คำให้การที่กล่าวว่า Dmitrichenko ได้กล่าวหา Filin ของการเล่นพรรคเล่นพวกในการกระจายของทุน

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ในความพยายามที่จะยุติเรื่องอื้อฉาวรัฐบาลรัสเซียไล่ผู้อำนวยการโรงละครมานาน Anatoly Iksanov ในเดือนกรกฎาคมและ Bolshoi ปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับ Tsiskaridze ผู้ feuded กับทั้ง Iksanov และ Filin

Filin กลับไปที่ Bolshoi ในเดือนกันยายนหลังจากการรักษาในเยอรมนีมาหลายเดือน แต่การมองเห็นของเขายังคงลดลงหลังจากการผ่าตัดมากกว่า 20 ครั้งและเขาสวมแว่นตาดำเพื่อป้องกันดวงตาของเขา

ขณะนี้เขากำลังอยู่ในเยอรมนีที่เตรียมการสำหรับการดำเนินการอื่นทนายความทัตยานา Stukalova กล่าว

รายงานโดย Maria Tsvetkova; เขียนโดย Steve Gutterman; แก้ไขโดย Elizabeth Piper

มาตรฐานของเรา: