บ็อกซ์ออฟฟิศ: 'Transformers: The Last Knight' เปิดรับแฟรนไชส์ต่ำ 69.1 ล้านดอลลาร์

19
05月

LOS ANGELES (Variety.com) - ดูเหมือนว่าแฟรนไชส์“ Transformers” นั้นมีสนิม

นักแสดงชาย Mark Wahlberg มาถึงรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง "Transformers: The Last Knight" ในเมืองชิคาโกรัฐอิลลินอยส์สหรัฐอเมริกาวันที่ 20 มิถุนายน 2017 REUTERS / Kamil Krzaczynski

ณ เช้าวันอาทิตย์“ Transformers: The Last Knight” ภาคที่ห้าที่กำกับโดย Michael Bay ดูเหมือนจะนำเงิน 69.1 ล้านดอลลาร์จากสถานที่ในประเทศ 4,069 แห่งในช่วงสุดสัปดาห์เปิดห้าวัน นั่นเป็นแฟรนไชส์ที่ต่ำสำหรับภาคต่อจาก Paramount และ Hasbro ซึ่งอยู่เบื้องหลังเรื่องแรกในซีรีส์สมัยใหม่ซึ่งสร้างรายได้ 70.5 ล้านดอลลาร์ในปี 2550“ The Last Knight” มีงบประมาณการผลิตประมาณ 217 ล้านเหรียญ

สิ่งนี้ทำให้“ Transformers: The Last Knight” เป็นบล็อกบัสเตอร์ในช่วงฤดูร้อนล่าสุดให้กับธนาคารจากการขายตั๋วในต่างประเทศเพื่อสร้างผลกำไร ในประเทศจีนภาคต่อของการดำเนินการเรื่องงบประมาณขนาดใหญ่ทำเงินได้ 41 ล้านดอลลาร์ในวันเปิดงานเพียงอย่างเดียว นานาชาติที่คาดการณ์มาถึงวันอาทิตย์คือ $ 196.2 ล้านขับเคลื่อนโดย $ 123.4 ล้านในประเทศจีน

“ The Last Knight” มาถึงช่วงเวลาที่ Paramount สามารถใช้การโจมตีรอบด้านได้ตามการพลาดล่าสุด“ Baywatch” และ“ Ghost in the Shell” ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง“ Transformers” ล่าสุดถูกโฆษณาเป็น“ บทสุดท้าย” และสุดท้ายของเบย์แฟรนไชส์จะดำเนินต่อไป - Paramount มีภาพยนตร์อย่างน้อยสองเรื่องกำหนดรวมถึงมะเร็งที่อาจเป็นดารา Hailee Steinfeld แฟรนไชส์ได้รับผลกำไรอย่างมากในอดีตและได้เห็นทวีคูณที่แข็งแกร่งสำหรับสตูดิโอ สี่คนแรกมีรายรับมากกว่า 1.3 พันล้านเหรียญในประเทศและมากกว่า 3.5 พันล้านเหรียญทั่วโลก

การเข้าร่วมล่าสุดของซีรีย์นี้มุ่งเน้นไปที่การเป็นพันธมิตรระหว่าง Bumblebee, Cade Yeager ซึ่ง Mark Wahlberg ยังเล่นใน“ Age of Extinction” ในปี 2014 และบทบาทที่รับบทโดย Anthony Hopkins และ Laura Haddock ทีมทำงานร่วมกันเพื่อช่วยโลก ผู้ชมได้รับภาพยนตร์เรื่อง B + CinemaScore ในขณะที่นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ไม่สนใจ - ขณะนี้ได้รับการจัดอันดับสดใหม่ 15% จากมะเขือเทศเน่า

“ The Last Knight” นั้นไม่มีใครโต้แย้งในบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์นี้ แต่มีการเปิดตัวอินดี้สองสามครั้ง โซเฟียคอปโปล่ารีเมคเรื่อง“ Beguiled” จาก Focus Features เล่นที่โรงภาพยนตร์สี่แห่งในสุดสัปดาห์นี้และควรทำรายได้ $ 240,545 ด้วยค่าเฉลี่ยที่แข็งแกร่งต่อหน้าจอก่อนที่จะขยายไปยังสถานที่มากกว่า 500 แห่งในสุดสัปดาห์หน้า

“ เราตื่นเต้นกับการเปิดตัวครั้งนี้” Lisa Bunnell ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของ Focus Features กล่าว “ นี่คือการทำงานร่วมกันครั้งที่สามของโฟกัสกับโซเฟียและเธอสร้างความตื่นเต้นเร้าใจในบรรยากาศและมีตัวแทนหญิงที่แข็งแกร่งทั้งด้านหน้าและด้านหลังกล้อง”

และ Kumail Nanjiani ที่ชื่นชอบหนังแนวโรแมนติกที่น่ารักเรื่อง“ The Big Sick” จะได้รับเงิน 435,000 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัวในห้าแห่ง - ซึ่งจะทำให้ Lionsgate และ Amazon Studios ปล่อยภาพยนตร์เฉลี่ยสูงสุดของภาพยนตร์ที่เปิดในปีนี้

“ เรื่องจริงของ Kumail และ Emily ทำให้ผู้ชมทุกวัยเป็นทางเลือกที่จำเป็นมากสำหรับภาพยนตร์เรื่องฤดูร้อน” บ็อบเบอร์นีย์หัวหน้าฝ่ายจัดจำหน่ายของอเมซอนสตูดิโอกล่าว

มิฉะนั้น "Wonder Woman" ยังคงโพสต์ตัวเลขที่น่าประทับใจและยังคงอันดับที่สองในช่วงสุดสัปดาห์ที่สี่ในโรงภาพยนตร์ สุดสัปดาห์นี้มันควรจะได้รับเพิ่มอีก 25.2 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งจะทำให้ยอดรวมในประเทศอยู่ที่ 318.4 ล้านดอลลาร์ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่ทำรายได้สูงสุดซึ่งกำกับโดยผู้หญิงซึ่งเป็นความแตกต่างที่สำคัญสำหรับแพตตี้เจนกินส์

“ Cars 3” ของดิสนีย์และพิกซาร์ก็ดูเหมือนว่าจะได้รับ 25.2 ล้านเหรียญในประเทศในช่วงสุดสัปดาห์ที่สอง ประมาณการบางอย่างมีภาพยนตร์เรื่องนี้ลดลงเล็กน้อยเพียงด้านล่าง $ 25 ล้าน ภาพยนตร์ครอบครัวซึ่งได้รับรางวัลบ็อกซ์ออฟฟิศเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วคาดว่าจะผ่าน 100 ล้านเหรียญในอเมริกาเหนือในวันจันทร์

“ Transformers: The Last Knight's” เป็นการหยุดพักที่ยากลำบากสำหรับผลกำไรของบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงซัมเมอร์ในประเทศ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ได้ทำรายได้รวมของ“ Jurassic World” และ“ Finding Dory” ตอนนี้ความสนใจหันไปสู่การเปิดตัวสามภาคในสุดสัปดาห์หน้าเนื่องจากบ็อกซ์ออฟฟิศหวังจะได้ยิงจากแขน“ Despicable Me 3,““ Baby Driver,” และ“ The House”

มาตรฐานของเรา: