ยืนยันว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมีค่าความเป็นเลิศในการบริการ

19
05月

ทัวร์ของ Roberto Morales Ojeda โดยโรงพยาบาลในจังหวัด Granma

โมราเลสโอเจดะพูดคุยกับเด็กที่ได้รับการดูแลที่โรงพยาบาลจังหวัดคาร์ลอสมานูเอลเดเซเซเดส - ที่สำคัญที่สุดในกรามา - ตั้งอยู่ในเมืองบายาโม

โดย YASEL TOLEDO GARNACHE / ACN

รูปถ่าย: ARMANDO E. CONTRERAS TAMAYO

Roberto Morales Ojeda สมาชิกของสำนักการเมืองของพรรคคอมมิวนิสต์คิวบาและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยืนยันในเมืองนี้ในวันนี้ถึงความสำคัญของความเป็นเลิศในการดูแลรักษาทางการแพทย์ในทุกระดับซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับรัฐคิวบา

ในการเยี่ยมชมโรงพยาบาลหลักสองแห่งในจังหวัด Granma หนึ่งแห่งใน Bayamo และที่ Manzanillo เขากล่าวว่ามันเป็นกำลังใจที่จะเห็นสถานะที่สร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานตั้งแต่ปี 2011

เขาเสริมว่านี่เป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับความสะดวกสบายของมืออาชีพมากขึ้นในการทำงานของพวกเขาและให้ความสนใจผู้ป่วยมากขึ้นซึ่งจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสุขภาพคิวบา

โมราเลสโอเจดะแลกเปลี่ยนกับแพทย์รวมถึงผู้สำเร็จการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้และกับผู้ป่วยอย่างFléridaTornésวัย 71 ที่กล่าวว่าโรงพยาบาล Carlos Manuel de Céspedesในบายาโมน่ารักมาก

ในโรงพยาบาล Celia Sánchez Manduley ในเขตเทศบาลเมือง Manzanillo ซึ่งเป็นอันดับที่สองในจังหวัด Roberto Ramírezผู้ป่วยอายุ 69 ปีรายงานว่าการจัดการเชิงสร้างสรรค์ในสถาบันส่งผลให้ผู้ป่วยรู้สึกดีขึ้นรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้เขายังได้ไปสำรวจ polyclinic Luis Enrique de la Paz ใน Yara ซึ่งมีห้องสองห้องที่เตรียมไว้ให้แพทย์พักในยามซึ่งรวมถึงเครื่องปรับอากาศโทรทัศน์และอุปกรณ์อื่น ๆ

ในคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ของ Granma ซึ่งตั้งอยู่ใน Manzanillo เขามีความสนใจในการทำประกันสำหรับปีการศึกษาและเน้นถึงความสำคัญของการฝึกอบรมมืออาชีพใหม่ที่ยอดเยี่ยม

Ángel Torres Vázquezหัวหน้าภาควิชาโครงสร้างพื้นฐานของกระทรวงสาธารณสุขใน Granma บอก ACN ว่าตั้งแต่ปี 2011 มีการซ่อมแซมสิ่งอำนวยความสะดวก 182 แห่งรวมถึงห้องพักฟื้นสำนักงานแพทย์และครอบครัวและสถานพยาบาล สูงอายุ

เขาเสริมว่าที่โรงพยาบาล Celia Sanchez สองห้องและชั้นหนึ่งได้รับการปรับปรุงด้วยราคา 350,000 เปโซในสกุลเงินของประเทศและในเซเบเดสทำงานครอบคลุม 12 ห้องด้วยการลงทุนสองล้าน 900,000 เปโซ