คิวบาเป็นวัฒนธรรมผู้สูงอายุ

19
05月

Gerontoger 2016. (รูปภาพ: ศูนย์ข้อมูลวิทยาศาสตร์การแพทย์แห่งชาติ - Infomed)

Gerontoger 2016. (รูปภาพ: ศูนย์ข้อมูลวิทยาศาสตร์การแพทย์แห่งชาติ - Infomed)

โดย Iris de Armas Padrino

Havana, 1 ก.ย. (ACN) การส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งความชราจะเป็นหลักฐานของการประชุมผู้สูงอายุและผู้สูงอายุ Gerontology แห่งชาติครั้งที่ 9, Gerontoger 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นในเมืองหลวงนี้ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 21 ตุลาคม

ในการสนทนากับสำนักข่าวคิวบาดร. ฮัมเบิร์ตอาเรนจิเบียประธานคณะกรรมการจัดงานของเหตุการณ์บ่งชี้ถึงการเร่งอายุของประชากรในโลกซึ่งความหมายของการเปลี่ยนแปลงทางประชากรเหล่านี้ในพลวัตของประเทศกำลังเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับความสำคัญของความสนใจของคุณ

Arencibia ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการมีอายุยืนยาวอายุและสุขภาพ (CITED) กล่าวว่าคิวบาเป็นหนึ่งในประเทศที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคและในไม่กี่ทศวรรษจะเป็นของอเมริกาทั้งหมดซึ่งสังคมคิวบาผู้สูงอายุและ ผู้สูงอายุจัดกิจกรรมนี้ขึ้นที่ศูนย์การประชุมฮาวานา

การแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์ระหว่างนักสังคมสงเคราะห์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้สูงอายุทั้งในและต่างประเทศจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับมาตรฐานคุณภาพในการดูแลผู้สูงอายุความอ่อนแอความพิการและการพึ่งพา ริ้วรอย

การติดตามตรวจสอบสุขภาพในผู้สูงอายุการปรับบริการตามความต้องการของกลุ่มอายุอายุผู้สูงอายุการประเมินสมรรถภาพทางกายและการจัดการผู้ป่วยที่สลับซับซ้อนที่มีหลายเงื่อนไข .

Par ขนาน to Gerontoger 2016 นิทรรศการเชิงวิทยาศาสตร์จะจัดขึ้นที่หอประชุมใหญ่ของศูนย์การประชุมซึ่ง บริษัท ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลและ บริษัท ที่เชี่ยวชาญจะสามารถจัดแสดงและจำหน่ายอุปกรณ์ผลิตภัณฑ์ยาและวัสดุอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Dr. JesúsMenéndezผู้อำนวยการศูนย์ความร่วมมือของ Pan-American และองค์การอนามัยโลกในด้านสาธารณสุขและอายุและยังเป็นประธานของสภาที่ปรึกษาด้านการดูแลผู้สูงอายุและผู้สูงอายุประกาศว่าผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 400 คนได้ยืนยันการมีส่วนร่วมของพวกเขา

จากทั้งหมดนั้นครึ่งหนึ่งเป็นคิวบาและส่วนที่เหลือของยุโรปละตินอเมริกาแคริบเบียนและสหรัฐอเมริกาMenéndezกล่าวหลังจากแจ้งเตือนความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของคิวบาเพื่อบรรลุการขยายตัวของชีวิตที่มีคุณภาพมากขึ้นเนื่องจากประชากรสูงอายุที่เร่งตัวขึ้น .

ในปี 2558 CITED ได้สร้างโปรโตคอลการดำเนินการสำหรับบริการผู้สูงอายุโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหามาตรฐานความช่วยเหลือสำหรับแนวปฏิบัติระดับโลกที่ดีที่สุดและสิ่งเหล่านี้ได้ขยายไปสู่บริการอื่น ๆ ของประเภทนี้ในประเทศผู้เชี่ยวชาญเน้น

โดยเฉลี่ยผู้ป่วยหนึ่งพันคนซึ่งต้องการการดูแลเป็นพิเศษได้รับการรักษาโดยการปรึกษาจากภายนอกในศูนย์อ้างอิงแห่งชาติเพื่อการพัฒนาผู้สูงอายุและผู้สูงอายุซึ่งมีความสัมพันธ์กับหลายประเทศรวมถึงเม็กซิโกชิลีอุรุกวัยคอสตา อาริก้าและอาร์เจนตินาอาเรนซีเบียกล่าว