มีผู้ป่วย 247 รายที่ติดเชื้อไวรัส Zika ในสเปน

19
05月

คาตาโลเนียและมาดริดเป็นชุมชนที่มีผู้ป่วยจำนวนมากที่สุด

ชุมชนอิสระของคาตาโลเนีย (ตะวันออกเฉียงเหนือ) และมาดริดเป็นชุมชนที่มีจำนวนผู้ป่วยมากที่สุดโดยมีผู้ติดเชื้อ 95 และ 61 คนตามลำดับ (รูปภาพ: globovision.com)

สเปนในวันนี้ยก 247 กรณีการวินิจฉัยในประเทศที่มีไวรัส Zika ในหมู่พวกเขา 39 หญิงตั้งครรภ์รายงานกระทรวงสาธารณสุขบริการสังคมและความเท่าเทียมกัน

จากข้อมูลของ Prensa Latina มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 10 รายเมื่อเทียบกับ 7 วันที่ผ่านมาและทั้งหมดเป็นผู้ป่วยที่เดินทางไปยังประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคนี้กรมอนามัยกล่าวเพิ่มเติมในรายงานรายสัปดาห์เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรค

แม้ว่าภาพทางคลินิกของไวรัสนี้จะไม่รุนแรง แต่ในกรณีของหญิงตั้งครรภ์มีความสงสัยสูงว่าอาจทำให้เกิดความผิดปกติของสมองหรือการเปลี่ยนแปลงทางระบบประสาทอื่น ๆ ในทารกแรกเกิด

ในความเป็นจริงเจ้าหน้าที่สาธารณสุขยืนยันเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมการคลอดครั้งแรกในสเปนของทารกที่มี microcephaly และความผิดปกติอื่น ๆ หลังจากที่แม่กลายเป็นติดเชื้อซิก้าและไข้เลือดออกในระหว่างการเดินทางไปละตินอเมริกา

แพทย์ที่โรงพยาบาล Vall d'Hebrónในบาร์เซโลนาจำได้ว่าแม่ของทารกไม่ต้องการทำแท้งแม้ว่าในเดือนพฤษภาคมเธอพบว่ามีความผิดปกติของสมองอย่างมีนัยสำคัญในทารกในครรภ์เมื่อเธอตั้งครรภ์ 20 สัปดาห์

นอกจากนี้กระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมซึ่งเป็นกรณีของผู้หญิงที่ติดเชื้อซิก้าโดยคู่หูของเธอหลังจากเดินทางไปละตินอเมริกาในครั้งแรกของการแพร่เชื้อไวรัสทางเพศในประเทศไอบีเรีย

จากกรณีที่ได้รับการยืนยัน 247 รายพบว่า 39 รายเป็นผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ในขณะที่ทำการรับตัวอย่าง

นี่เป็นรายงานจากผลงานด้านสุขภาพในเว็บไซต์ของตนเมื่อศูนย์จุลชีววิทยาแห่งชาติของ Carlos III Health Institute ยืนยันการติดเชื้อในผู้ป่วยภายใต้การสอบสวน

ชุมชนอิสระของคาตาโลเนีย (ตะวันออกเฉียงเหนือ) และมาดริดเป็นชุมชนที่มีจำนวนผู้ป่วยมากที่สุดโดยมีผู้ติดเชื้อ 95 และ 61 คนตามลำดับ

ในเดือนกุมภาพันธ์สเปนอนุมัติโครงการเฝ้าระวังสำหรับการแพร่ระบาดของ Zika และแผนการเตรียมการและตอบสนองต่อโรคอื่น ๆ ที่ยุง Aedes aegypti ยุงซึ่งเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกและชิกุงกุนยา