พวกเขาค้นพบยีนที่ทำนายความรุนแรงของโรคไข้เลือดออก

19
05月

(Lapatilla.com)

ลอสแองเจลิส (สหรัฐอเมริกา), 29 ม.ค. (EFE) - กลุ่มยีน 20 กลุ่มเป็นตัวกำหนดการตอบสนองของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกซึ่งสามารถทำนายได้แม่นยำ 80% หากบุคคลมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหามากขึ้น รูปแบบที่ร้ายแรงที่สุดของโรคนี้ตามการสอบสวนพบเมื่อวันอังคารที่

ดังนั้นผู้เขียนของการศึกษาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในแคลิฟอร์เนีย (สหรัฐอเมริกา) เชื่อว่าเส้นทางที่ถูกเปิดเพื่อป้องกันการติดเชื้อนี้ที่มีผลกระทบระหว่าง 200 และ 400 ล้านคนในโลกทุกปีและ มันทำให้คนตายประมาณครึ่งล้านคน

นักวิจัยมุ่งเน้นไปที่ลักษณะทางพันธุกรรมทั่วไปของผู้ป่วยที่นำเสนอกรณีของโรคไข้เลือดออกจากขั้นสูงถึงรุนแรง

รายงานที่ตีพิมพ์ในรายงานทางวิทยาศาสตร์ Cell รายงานวิเคราะห์ข้อมูลจากการสืบสวนก่อนหน้าห้าที่ยีน 20 โดดเด่นในผู้ป่วยทั้งหมดที่พัฒนากรณีที่รุนแรงของโรค

'เราไม่ได้เปรียบเทียบผู้ป่วยที่มีสุขภาพดีกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ

เราเปรียบเทียบผู้ติดเชื้อไข้เลือดออกที่ไม่ซับซ้อนกับผู้ป่วยไข้เลือดออกที่รุนแรง "Purvesh Khatri ศาสตราจารย์แพทยศาสตร์และ ของข้อมูลชีวการแพทย์กล่าวที่โรงเรียนแพทย์สแตนฟอร์ดและหนึ่งในผู้เขียนของการศึกษากล่าว

ด้วยวิธีนี้นักวิจัยสามารถสร้างกลุ่มของยีนที่แจ้งให้เราทราบว่าผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะทำให้รุนแรงขึ้นด้วยโรคนี้ซึ่งแพร่กระจายโดยการกัดของยุงที่รู้จักกันว่า 'Aedes aegypti'

เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของยีนที่ระบุนักวิจัยได้ทำการวิเคราะห์ร่วมกับมูลนิธิศูนย์การวิจัยทางคลินิก del Valle del Lili ใน Cali (โคลัมเบีย)

มีการประเมินผู้เข้าร่วม 34 รายที่มีไข้เลือดออกในระยะเริ่มต้นซึ่งมีการคาดการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาของการติดเชื้อบนพื้นฐานของยีนที่ระบุก่อนหน้านี้ 20 ยีน

ผลลัพธ์ใกล้เคียงกันอย่างเต็มที่กับการวินิจฉัยที่มีประสิทธิภาพของผู้ที่จะพัฒนาการติดเชื้อในระดับที่มากขึ้นและผู้ที่จะไม่

“ แน่นอนประชากรกลุ่มตัวอย่างนี้มีขนาดเล็กและเราต้องการยืนยันข้อมูลของเราในกลุ่มประชากรที่มีขนาดใหญ่ขึ้น” คาทรีตั้งข้อสังเกตอีกด้วยว่าการพัฒนาเฟสใหม่ของการศึกษาในปารากวัย

ด้วยตัวอย่างประชากรที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนอกจากนี้ยังมีโอกาสในการปรับแต่งข้อมูลซึ่งอาจนำไปสู่การลดจำนวนของยีน Shirit Einav ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และจุลชีววิทยาและภูมิคุ้มกันวิทยาที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและผู้เขียนร่วมของการศึกษากล่าวเสริม