บากูฉลองวันอังคารที่แล้วก่อนวันหยุด Novruz [ภาพถ่าย]

19
05月

โดย Laman Ismayilova

วันนี้อาเซอร์ไบจานเฉลิมฉลอง Earth หรือ Last Tuesday (Torpag หรือ Akhir Chershenbesi) ก่อนวันหยุดหลักที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20-21 มีนาคม

อำนาจบริหารของเมืองได้จัดทำพิธีอย่างเคร่งขรึมพร้อมรายการบันเทิงมากมาย เหตุการณ์ที่เริ่มต้นเมื่อเวลา 10:00 น. ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน“ Icherisheher” ได้รับการจดจำด้วยขบวนคาราวานเดินขบวนฉลอง

คาราวานประกอบด้วยเก้าอี้และนักดนตรีอยู่ในจิตวิญญาณของชาติ การเข้าร่วมของนักปั่นในชุดประจำชาติเช่นเดียวกับอูฐและตัวละครหลักของ Novruz ดึงดูดความสนใจของประชาชน

ตัวละคร Novruz อันเป็นที่รัก - Kechel, Kosa, Bahar gizi (เด็กผู้หญิงในฤดูใบไม้ผลิ) รวมถึง Dede Gorgud ยินดีต้อนรับและแสดงความยินดีกับ Bakuians ในวันหยุด

ผู้คนในจัตุรัส Azadlig ในสวนรอบ ๆ Crystal Fountain ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน "Koroglu" และในสวน Samad Vurgun ก็มีสิทธิพิเศษที่จะได้เห็นคาราวานเช่นกัน

ในตอนเย็นเวลา 19:00 น. กองไฟที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวงจะจุดใกล้กับ "Gosha Gala"

Novruz ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการตื่นขึ้นเป็นหนึ่งในวันหยุดที่หวงแหนมากที่สุดของอาเซอร์ไบจาน Novruz ได้รับการเฉลิมฉลองโดยผู้คนจากชุมชนชาติพันธุ์ที่หลากหลายและภูมิหลังทางศาสนามาเป็นพัน ๆ ปี บาง 17 ประเทศรวมถึงอาเซอร์ไบจาน, คาซัคสถาน, อิหร่าน, อุซเบกิสถาน, อัฟกานิสถาน, คีร์กีซสถานและประชากรอื่น ๆ ที่กระจัดกระจายในเอเชียกลางทำเครื่องหมายวันนี้เป็นวันหยุดฤดูใบไม้ผลิของฤดูใบไม้ผลิ

การเฉลิมฉลอง Novruz เริ่มต้นหนึ่งเดือนก่อนวันหยุดจริง สี่วันอังคารตั้งชื่อตามองค์ประกอบเหล่านี้และเรียกว่า Su Chershenbesi (Water Tuesday), Od Chershenbesi (Fire Tuesday), Hava Chershenbesi (Wind Tuesday) และ Torpaq Chershenbesi (Earth หรือ Last Tuesday)

ในปี 2009 Novruz ถูกรวมอยู่ในรายชื่อผู้แทนองค์การยูเนสโกของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติและตั้งแต่นั้นมาวันที่ 21 มีนาคมก็ประกาศให้เป็นวันสากลแห่ง Novruz

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง