Dihaj เปิดเผย 'Skeletons' ของอาเซอร์ไบจาน [วิดีโอ]

19
05月

โดย Laman Ismayilova

Dihaj ได้เปิดเผยเพลงและคลิปรายการของ Azerbaijan สำหรับการแข่งขัน Eurovision 2017

สี่สิบสามประเทศจะเข้าร่วมในงาน Eurovision 2017 ที่จะจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติในเคียฟประเทศยูเครนหลังจากชัยชนะของยูเครนในการประกวด 2016 ที่กรุงสตอกโฮล์มพร้อมเพลง "1944" ที่ดำเนินการโดย Jamala

นักร้องอาเซอร์ไบจันจะสังหารผ่านการแข่งขันใน Kyiv ด้วยเพลง "Skeletons"

เพลง“ Skeletons” เป็นเพลงบัลลาด เพลงบรรเลงให้ความรู้สึกทางอิเล็กทรอนิกส์ที่แข็งแกร่งในขณะที่ยังคงจังหวะเพลงบัลลาด นอกจากนี้ยังชมเชยเสียงร้องของนักฆ่าของไดอาน่าซึ่งค่อย ๆ ย่อเส้นแบ่งระหว่างความละเอียดอ่อนและความแข็งแกร่ง

Dihaj สนุกกับการสนับสนุนทีมนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่มีประวัติยาวนานในการเดินทาง Eurovision ของอาเซอร์ไบจาน “ Skeletons” เขียนโดย Isa Melikov และ Sandra Bjurman ซึ่งทั้งคู่ทำงานกับ Ell & Nikki ในปี 2011 Melikov ยังมีประสบการณ์การทำงานกับ Aysel และ Dima Bilan ของรัสเซีย

ในขณะเดียวกัน Bjurman ยังได้ร่วมเขียน“ Hour of the Wolf” สำหรับ Elnur ในปี 2558 และ“ Drip Drop” สำหรับ Safura ในปี 2010

Dihaj เป็นชื่อบนเวทีของนักร้องและนักดนตรีอาเซอร์ไบจัน Diana Hajiyeva มันมาจากตัวอักษรตัวแรกของชื่อและนามสกุลของเธอ หลังจากจบการศึกษาจากสถาบันดนตรีบากูในปี 2010 เธอย้ายไปยังสถาบันการแสดงดนตรีร่วมสมัยในลอนดอน

ในขณะที่อยู่ในสหราชอาณาจักรไดอาน่าได้มีส่วนร่วมกับวงการดนตรีใต้ดินในท้องถิ่นโดยการร้องเพลงในวงมึนงงที่เรียกว่า Looper & Mancus ในช่วงเวลานั้นเธอตัดสินใจเปิดวงของตัวเอง

ในปี 2014 เธอสร้าง Dihaj ซึ่งเป็นกลุ่มดนตรีอิเล็กทรอนิกส์จากบากู ซิงเกิ้ลที่พัฒนาของวงคือ I Break Again ไดอาน่าร่วมเขียนกับนักเปียโนแจ๊สชาวอาเซอร์ไบจัน Isfar Sarabsky นักวิจารณ์เพลงเรียกวงนี้ว่า“ Experom doom pop” ซึ่งยกย่องกีตาร์แจ๊สหลังร็อคชุดกลองกึ่งอคูสติกและเสียงร้องบรรยากาศ

ในฐานะนักร้องนำของ Dihaj ไดอาน่าได้แสดงในงานเทศกาลดนตรีมากมายรวมถึง Women in Paradise ในอัมสเตอร์ดัมคอนเสิร์ต Tbilisi Open Air และ AlterVision ในจอร์เจียและ Kulturos Naktis ในลิธัวเนีย

อาเซอร์ไบจานจะแสดงในรอบรองชนะเลิศคนแรกซึ่งจะเห็นการแสดงของมอนเตเนโกร, ฟินแลนด์, จอร์เจีย, โปรตุเกส, เบลเยียม, สวีเดน, แอลเบเนียและออสเตรเลีย

ไซปรัส, สโลวีเนีย, อาร์เมเนีย, มอลโดวา, สาธารณรัฐเช็ก, ลัตเวีย, ไอซ์แลนด์, กรีซ, โปแลนด์จะแสดงในรอบรองชนะเลิศ

บิ๊กไฟว์และประเทศเจ้าภาพนั้นผ่านการคัดเลือกโดยตรงถึงรอบชิงชนะเลิศ อิตาลี, สเปนและสหราชอาณาจักรจะลงคะแนนในรอบรองชนะเลิศ 1. เยอรมนี, ยูเครนและฝรั่งเศสจะลงคะแนนในรอบรองชนะเลิศ 2

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยูโรวิชันปัจจุบัน นับตั้งแต่เดบิวต์ในปี 2008 อาเซอร์ไบจานมีคุณสมบัติเสมอสำหรับรอบชิงชนะเลิศและติดอันดับท็อป 10 หกครั้งรวมถึงการชนะในปี 2011 ของ Ell & Nikki ด้วย "Running Scared"

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง