ทำไมฉันไม่สามารถรูตเพื่อ Woot ได้อีกต่อไป

19
05月

ลิงวุ้ย
ลิงวุ้ยไม่มีอะไรจะกรีดร้องอีกต่อไปแล้ว Woot

รวบรวมลูกกลม ให้ฉันเล่าเรื่องให้คุณฟัง เว็บไซต์นี้มีชื่อว่า ครั้งหนึ่ง เด็กชายและเด็กหญิงที่ถ่อมตัวทั้งหมด (รวมถึงคนนี้) รวมตัวกัน ณ เวลาเที่ยงคืนของเวลากลางเพื่อรีเฟรชหน้าเว็บของพวกเขาและมีความสุขในข้อตกลงใหม่ของวัน พวกเขาหลั่งไหลเข้าร่วมในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่เรียกว่าวูต - ออฟและพูดคุยกันเพื่อความสุขใจของพวกเขา มันเป็นช่วงเวลาแห่งเวทมนตร์และการพาณิชย์

ไม่ใช่ทุกสิ่งที่ดี แต่อย่างใด อยู่มาวันหนึ่งสาวผู้น่ารักคนนี้ตื่นขึ้นมาและรู้ว่าเธอลืมเช็คอินที่วูตเมื่อคืนก่อนดังนั้นเธอจึงไปที่ไซต์ มี Woot-Off เกิดขึ้น แต่เธอไม่ได้กระโดดเข้าไปในส่วนความคิดเห็นเพื่อเข้าร่วมแทนเธอพูดว่า "meh" และกลับไปทำงาน วูตเสียความมันวาวไป นี่คือเหตุผล

ฉันคิดว่ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้ Woot ในปี 2010 นั่นไม่จำเป็นต้องหมายถึงจุดจบของ Woot อย่างที่เรารู้ แต่มันก็เป็นเช่นนั้น Woot ลาออกเมื่อกลางปี ​​2555 โดยกล่าวว่าเขาไม่เหมาะกับผู้ค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่

PowerSquid บน Woot
ฉันซื้อสามอย่างนี้! ไอเทมชิ้นนี้งี่เง่าไปแล้ว 452 ความเห็นย้อนกลับไปในปี 2008 สกรีนช็อตโดย Amanda Kooser / CNET

นี่คือสิ่งที่ Woot และชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่านซึ่งรวมตัวกันเพื่อซื้อสิ่งที่บ้าเช่นลิงกรีดร้อง Leak Frogs และโทรทัศน์ที่ตกแต่งใหม่ก็ไม่เหมาะกับที่ Amazon เช่นกัน มันแปลกเกินไปที่จะเสียบเข้าไปใน บริษัท ขนาดใหญ่ที่เจริญเติบโตอย่างเป็นระเบียบ ดังนั้นสิ่งที่บ้าคลั่งเหล่านั้นจึงถูกแฮ็กออกไปจนกว่ามันจะเหมาะสม ชุมชนของผู้คนที่แสดงความคิดเห็นเป็นพันเริ่มจางหายไปพร้อมกับการมุ่งเน้นที่การจัดการของวัน

หลายเดือนก่อนฉันซื้อเครื่องเป่าผมจากวูต เป็นการซื้อแบบครึ่งใจและเป็นไชโยครั้งสุดท้าย ฉันคิดถึงวันนั้นที่ซื้อ PowerSquids ในราคา $ 4 และบลูชีส 3 ปอนด์ราคา $ 35 ฉันไม่ได้นอนดึกอีกต่อไป ฉันไม่ได้ตรวจสอบสิ่งที่บ้าเพื่อนของฉันกำลังโพสต์ในการอภิปรายส่วนใหญ่เป็นเพราะสิ่งที่บ้าและตลกเหล่านั้นก็ไม่ได้มีอีกต่อไป

หากคุณตรวจสอบการสนทนาของ Woot community คุณจะเห็นว่าฉันไม่ใช่คนเดียว ผู้คนจำนวนมากกำลังบ่นเกี่ยวกับข้อเสนอที่โพสต์บน Woot "มีมากเกินไปในแต่ละหน้าและมันทำลายความเรียบง่ายที่เป็นส่วนสำคัญของ Woot! สำหรับฉัน" สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเว็บไซต์เล็ก ๆ ที่แปลกตาได้กลายเป็นพฤติกรรมที่ไม่แน่นอน "เด็กชายสิ่งที่เว็บไซต์น่าเกลียด / ไม่ว่าง / ซับซ้อน"

บางส่วนของข้อตกลงเป็นเพียงร้อยละ 20 หรือมากกว่านั้นไม่ต่อรองราคานักฆ่าที่พวกเขาเคยเป็นที่สามารถตีส่วนลดมากกว่าร้อยละ 50 ฉันไม่โทษอเมซอนจริงๆที่เอา Woot ไปในทิศทางที่มันมี วิธีนี้เป็นสิ่งที่อเมซอนรู้ มันเลวร้ายเกินไปที่มันต้องกระทืบมุมเล็ก ๆ ของการค้าเกินบรรยายและความสนิทสนมกันในกระบวนการ แต่เฮ้นั่นคือธุรกิจ

ทุกครั้งคราวที่ Amazon ขว้าง Wooters มาเป็นเวลานานในรูปของลิง Woot หรือเกม Woot Monopoly ที่กรีดร้อง แต่มันก็ทำหน้าที่เตือนฉันว่า Woot สนุกมากแค่ไหน ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นแค่เรื่องของ Woot ที่กำลังจะกลายเป็นคนธรรมดาหรือไม่หรือหากแนวความคิดของวันนั้นเปลี่ยนไป คุณยังเป็นสาวกของวุฒาหรือหลงเสน่ห์ของคุณ? บอกฉันในความคิดเห็น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก