บัลเล่ต์ Leyli และ Majnun เตรียมออกฉายในออสเตรเลีย

19
05月

โดย Laman Ismayilova

ออสเตรเลียจะเป็นเจ้าภาพรอบปฐมทัศน์ของบัลเลต์อาเซอร์ไบจัน Leyli และ Majnun

บัลเล่ต์จะถูกนำเสนอที่ International Festival of Arts ในเมลเบิร์นในวันที่ 10-13 ตุลาคม Report.az แจ้ง

บัลเล่ต์จะถูกออกแบบโดย American Mark Morris Alim Gasimov นักร้องชื่อดัง Mugham, Farghana Gasimova ลูกสาวของเขาและนักเล่นเชลโล่ระดับตำนานชาวญี่ปุ่น Yo-Yo Ma คาดว่าจะเข้าร่วมรอบปฐมทัศน์

Leyli และ Majnun เป็นเรื่องราวความรักที่น่าเศร้าซึ่งตัวละครชาย Majnun (แปลว่า "บ้า" ในภาษาอาหรับ) จะโกรธเพราะเขาไม่สามารถอยู่กับ Leyli อันเป็นที่รักของเขาได้

เรื่องราวความรักที่โด่งดังที่สุดเรื่อง "Leyli and Majnun" ถูกเขียนโดย Nizami Ganjavi (1141-1209) ผู้อาศัยและตายใน Ganja

Leyli และ Majnun เป็นนักบัลเล่ต์คนเดียวโดยนักประพันธ์อาเซอร์ไบจัน Gara Garayev บทเพลงนี้เขียนขึ้นตามบทกวีของ Nizami Ganjavi

รอบปฐมทัศน์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 1969 ที่โรงละครโอเปร่าอาเซอร์ไบจานและบัลเล่ต์

เทศกาลศิลปะนานาชาติเมลเบิร์นเป็นเทศกาลศิลปะนานาชาติที่สำคัญและการเฉลิมฉลองการเต้นรำละครเพลงวงเวียนทัศนศิลป์มัลติมีเดียกิจกรรมกลางแจ้งและฟรีที่จัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมในสถานที่ต่างๆทั่วเมลเบิร์นออสเตรเลีย

ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 2529 โดยรัฐบาล Cain ในฐานะเทศกาลน้องสาวของเทศกาล dei Due Mondi ใน Spoleto และ Spoleto Festival USA ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองชาร์ลสตันรัฐเซาท์แคโรไลนา

เทศกาลเปลี่ยนชื่อจาก Spoleto Festival Melbourne เป็น Melbourne International Festival of the Arts ในปี 1990 กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ Melbourne International Arts Festival จากปี 2003

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง