นักเล่นเกมก้าวข้ามเกมผ่านชุดหูฟังเสมือนจริง Oculus Rift

19
05月

อนาคตของเกม Oculus

คุณคิดว่านี่เป็นจุดเปลี่ยนของปี 1990 รีเมค "Total Recall" เพิ่งเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ในวันนี้และชุดหูฟังเสมือนจริงก็กลายเป็นสิ่งที่ร้อนแรงที่สุดในโลกเกมในสัปดาห์นี้

งานได้เหมือนจอแสดงผลแบบติดหัวทั่วไป แต่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติบางอย่างที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม ตัวอย่างเช่น Rift นำเสนอความสามารถในการติดตามหัวที่น่าประทับใจ การเรนเดอร์สามมิติ 3D มุมมองที่กว้าง (110 องศา - ชุดหูฟังส่วนใหญ่มีให้ประมาณ 40 องศาเท่านั้น) และอินพุตหลายช่อง (DVI / HDMI และ USB) เมื่อสวมใส่ Oculus ดวงตาแต่ละข้างจะสนิทและเป็นส่วนตัวด้วยหน้าจอ LCD ขนาด 640x800 สำหรับความละเอียดทั้งหมด 1,280x800 (720p)

วิดีโอส่งเสริมการขายจาก Oculus แนะนำชุดหูฟังที่ให้มุมมองที่กว้างกว่าและจับการเคลื่อนไหวของศีรษะได้เร็วกว่าระบบ VR ทั่วไป สกรีนช็อตโดย Christopher MacManus / CNET

Palmer Luckey ผู้ก่อตั้ง เชื่อว่าในที่สุด บริษัท ของเขาก็ประสบปัญหาการใช้งานและค่าใช้จ่ายสำหรับชุดหูฟังเสมือนจริง เมื่อโครงการ มันใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงกว่าที่โครงการจะแตกเป้าหมายเดิมที่ $ 250,000

ในขณะที่บางคนอาจใช้ความคิดของจอแสดงผลที่ติดตั้งอยู่บนหัวในฐานะที่เป็นแฟชั่นที่ซ้ำซาก แต่ Oculus มีการสนับสนุนที่หนักหน่วง ชื่ออย่าง และ อาจไม่ได้มีความหมายกับคนทั่วไปมากนัก แต่สำหรับนักเล่นเกมที่มีความรู้รอบรู้พวกเขายืนหยัดเป็นบรรพบุรุษของผู้ก่อตั้งเกม

Carmack ผู้ร่วมก่อตั้ง id Software ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์นำสำหรับ Doom, Quake, Wolfenstein 3D และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย "สิ่งที่ฉันได้ตอนนี้คือฉันคิดอย่างสุจริตว่าการสาธิต VR ที่ดีที่สุดที่โลกเคยเห็นมา" Carmack กล่าวอย่างกระตือรือร้นในวิดีโอโปรโมต Oculus

จากนั้น Gabe Newell เจ้าของ Valve (รู้จักกันใน Steam และ Half-Life) ก้าวขึ้นไปบนจาน

“ มันดูน่าตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อถ้าใครจะจัดการกับปัญหาหนักหน่วงนี้เราคิดว่า Palmer กำลังจะทำ” Newell กล่าวในกล้องโดยตรง เท่าที่ผู้เขียนคนนี้รู้เครื่องหมายนี้ปรากฏตัวครั้งแรกของ Newell ในวิดีโอที่โปรโมตผลิตภัณฑ์อื่นนอกเหนือจากของเขาเอง

แม้แต่บิดาของ Minecraft มาร์คุสเพอร์สัน (อาคา Notch) ก็บริจาคเงิน 10,000 ดอลลาร์ให้กับโปรเจ็กต์และทวีตว่า "เกมของเรามีราคาสูงจะให้การสนับสนุน

ภายในไม่กี่วัน Oculus ได้รับเงินสนับสนุนจำนวนมหาศาลและมีเงินทุน $ 1.1 ล้านเหรียญซึ่งเทียบเท่ากับ เพิ่งประกาศ

Oculus ต้องทำอะไรเพื่อให้ประสบความสำเร็จ สำหรับผู้เริ่มต้องมีความเข้ากันได้และเนื้อหามากขึ้น คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับหน้าเว็บ Oculus Kickstarter ตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท มีเป้าหมายที่จะรวมการสนับสนุนสำหรับ Xbox 360 และ PlayStation 3 เช่นเดียวกับอุปกรณ์ iOS และ Android (ไม่มีตาราง) นอกจากนี้มีเกมไม่มากที่รองรับอุปกรณ์ (เกมเดียว Doom 3)

นอกจากนี้ผู้ที่มีแว่นตาอาจไม่สนุกกับชุดพัฒนา Oculus แต่ บริษัท กล่าวในคำถามที่พบบ่อยว่ามีแผนจะสนับสนุนแว่นตาในรุ่นผู้บริโภค

Oculus วางแผนที่จะแสดงที่ QuakeCon, Siggraph และ Unite งานแสดงสินค้าในปีนี้ นักเล่นเกมคุณจะซื้อ Oculus Rift รุ่นสุดท้ายที่พร้อมใช้งานมากกว่าสำหรับผู้บริโภคหรือไม่ถ้าราคาอยู่ที่ประมาณ 300-400 ดอลลาร์? มันต้องการอะไรที่จะประสบความสำเร็จ?

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก