iTunes กับ Amazon: บริการวิดีโอที่ดีที่สุดบน iPad คืออะไร

19
05月

Sarah Tew / CNET

อนาคตของทีวีภาพยนตร์และความบันเทิงในบ้านให้ความรู้สึกราวกับว่ามันเปลี่ยนไปทุกวันด้วยผลกระทบของการปฏิวัติระบบดิจิตอล Netflix เป็นสุนัขอันดับต้น ๆ เนื่องจากบริการสตรีมการสมัคร $ 8 แต่ตัวเลือกการรับชมของคุณ จำกัด อย่างรุนแรง สำหรับตามสั่งบริการแบบจ่ายตามการใช้งาน iTunes ของ Apple เป็นตัวเลือกเริ่มต้นสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อเช่าและดูวิดีโอ การแยกความแตกต่างคือวิดีโอโต้ตอบแบบทันทีของ Amazon: มีบริการรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์แบบจ่ายต่อการชมที่หลากหลายรวมถึงเนื้อหา "ฟรี" สำหรับสมาชิกที่สมัครใช้บริการ Amazon Prime $ 79 ต่อปี แต่จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้การขาดความพร้อมใช้งานบนแพลตฟอร์มมือถือส่วนใหญ่นั้นเป็นข้อเสียเปรียบ

อย่างไรก็ตามตอนนี้ Amazon Instant Video มีให้บริการบน iPad นอกจากการมีอยู่ใน Xbox 360, PlayStation 3, Roku และผลิตภัณฑ์โฮมวิดีโอและทีวีอื่น ๆ อีกมากมาย ตอนนี้ Amazon Instant อยู่บนแท็บเล็ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกมันเป็นคู่แข่งที่มีประสิทธิภาพมากกว่ากับ iTunes หรือไม่? มีความแตกต่างและข้อดีหลายประการในแต่ละบริการ แต่ Amazon ได้ปิดช่องว่างมากขึ้นกว่าเดิม

วิดีโอ Amazon ด่วนบน iPad สกรีนช็อตโดย Scott Stein / CNET

เนื้อหา
เป็นการยากที่จะนับจำนวนเนื้อหาที่มีชีวิตอยู่ในร้านวิดีโอต่าง ๆ แต่ร้านค้าวิดีโอแบบทันทีของ Amazon มีสตูดิโอและเครือข่ายหลัก ๆ เหมือนกับที่แอปเปิลทำ ถึงกระนั้นก็ตามความพร้อมใช้งานของเนื้อหาเป็นกระเป๋าที่หลากหลายและลึกลับราวกับเป็นร้านวิดีโอออนไลน์ส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ บางชื่อปรากฏบน iTunes แต่ไม่ใช่ใน Amazon และในทางกลับกัน

ฉันค้นหาภาพยนตร์ของ David Cronenberg และ David Lynch (ทดสอบทุกครั้งที่ฉันชอบวิ่งเพราะแคตตาล็อกของพวกเขายากที่จะหามา) และพบภาพยนตร์ Cronenberg 9 เรื่องใน Amazon Video และ 10 บน iTunes (ทั้งหมดเหมือนกันยกเว้น "Existenz" ซึ่งเป็น iTunes เท่านั้น) ฉันพบภาพยนตร์ 5 เรื่องที่กำกับโดย David Lynch ทั้งสองเรื่อง แต่เรื่องแปลก ๆ เรื่องหนึ่งเรื่องหนึ่งเรื่อง: "Eraserhead" อยู่ใน iTunes และ "Twin Peaks: Fire Walk With Me" อยู่ใน Amazon

นี่คือการทดสอบทางวิทยาศาสตร์แทบจะไม่ แต่เป็นหน้าต่างเล็ก ๆ ของวิธีการค้นหาวิดีโอออนไลน์ส่วนใหญ่ในทุกวันนี้แม้กระทั่งการซื้อหรือการเช่าเนื้อหา

ในขณะเดียวกันเนื้อหาทีวีใน Amazon และ iTunes นั้นได้รับการปรับให้เป็นมาตรฐาน รายการทีวีส่วนใหญ่มีให้บริการในทั้งสองบริการ

ด้านล่างบรรทัด: ใกล้เกินไปที่จะโทร บริการทั้งสองนี้มีภาพยนตร์และรายการโชว์มากมาย แต่มีรูในแคตตาล็อกด้านหลัง: ตรวจสอบทั้งตัวคุณเองเพื่อดูว่ามีอะไรบ้างและขาดหายไป

iTunes มักไม่มีราคาที่ดีที่สุด สกรีนช็อตโดย Scott Stein / CNET

ราคา
iTunes: ภาพยนตร์มีให้เช่าหรือซื้อในขณะที่รายการทีวีสามารถซื้อได้เท่านั้น Apple คิดค่าใช้จ่ายสำหรับรุ่น HD: สูงถึง $ 4.99 ต่อการเช่าสำหรับภาพยนตร์และที่ใดก็ได้จาก $ 14.99 ถึง $ 19.99 สำหรับการซื้อภาพยนตร์ HD (มียอดขายเป็นครั้งคราวที่ $ 9.99) การเลือกเวอร์ชั่น "SD" ที่ถูกกว่า (ข้อกำหนดแบบมาตรฐาน) จะต้องมีการคลิกเพิ่มและไม่ชัดเจนหรือเข้าใจได้ง่ายสำหรับคนทั่วไป ตอนที่ทีวีมีผลงานอยู่ที่ประมาณ $ 1.99 ต่อตอนสำหรับ SD และ $ 2.99 สำหรับ HD และการซื้อทั้งฤดูกาลมีส่วนลดเล็กน้อย

Amazon: เท่าที่เราทราบสตูดิโอทีวีและภาพยนตร์กำหนดราคาตามเนื้อหาของพวกเขาดังนั้นราคาของ Apple และ Amazon ส่วนใหญ่ควรจะเหมือนกัน แต่ดูเหมือนว่าอเมซอนจะเสนอราคาที่ต่ำกว่าในหลาย ๆ เกมคงกินความแตกต่างเป็นสิ่งจูงใจเพื่อให้ได้ธุรกิจมากขึ้น Amazon ยังเสนอภาพยนตร์ในรูปแบบ HD เท่านั้นดังนั้นจึงมีราคาหนึ่งขนาดเหมาะกับทุกอย่างสำหรับการเช่าหรือการขาย ช่วงเช่าจาก 99 เซ็นต์ถึง $ 3.99 และการซื้อภาพยนตร์มีแนวโน้มอยู่ในช่วงระหว่าง $ 9.99 ถึง $ 14.99 แต่บางครั้งคุณจะเห็นส่วนลดลดลงเหลือเพียง $ 4.99 ตอนทีวีส่วนใหญ่เสียค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกับใน iTunes นอกจากนี้ยังมีแน่นอน Amazon Prime การสมัครสมาชิกแบบ Netflix ที่เสนอแพ็คเกจสตรีมมิ่งภาพยนตร์และรายการทีวีฟรีสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Prime $ 79 ต่อปีของ Amazon (ซึ่งให้สิทธิ์คุณในการจัดส่งสินค้าสองวันด้วย จัดส่งฟรี). จำนวนของเนื้อหาที่สำคัญ "ฟรี" ไม่ใหญ่เท่ากับที่คุณพบใน Netflix แต่มีเนื้อหามากกว่าที่คุณคิด และในขณะที่เนื้อหา Prime ส่วนใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของการเสนอขายของ Netflix แต่ Amazon ได้เพิ่มการยกเว้นบางอย่างรวมถึงภาพยนตร์ Paramount และ (อย่างน้อยสองสามสัปดาห์ถัดไป) อย่างน้อยแสดงให้เห็นเช่น "Fringe" และ "The West Wing"

บรรทัดล่าง: Amazon มีแนวโน้มที่จะให้เช่าภาพยนตร์และซื้อสินค้าราคาถูกกว่าและยากที่จะเอาชนะข้อเสนอของ Amazon Prime ได้เว้นแต่คุณจะมี Netflix

iTunes บน iPad: คุณต้องเริ่มดาวน์โหลดก่อนที่จะสตรีม สกรีนช็อตโดย Scott Stein / CNET

แอพและแพลตฟอร์ม: ดูได้ที่ไหน
iOS: iTunes ของ Apple ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Apple เท่านั้นหรือบนพีซีที่ใช้ iTunes ไม่แปลกใจเลย คุณต้องมี Apple TV, iPad, iPhone, iPod Touch หรือ Mac เพื่อดูสิ่งที่คุณซื้อ ในอุปกรณ์ iOS คุณจะต้องดาวน์โหลดการซื้อหรือการเช่าของคุณก่อนที่จะดู - การสตรีมมิงไม่ใช่ตัวเลือก

ในขณะเดียวกันในแอพ iOS ของ Amazon คุณสามารถสตรีมวิดีโอ Prime ฟรีและการซื้อและเช่าสามารถดาวน์โหลดหรือสตรีมได้ อย่างไรก็ตามคุณไม่สามารถค้นหาเนื้อหาหรือซื้อผ่านแอพได้โดยตรง: คุณต้องซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ของ Amazon และให้แอพผลักรายการเฝ้าดูให้คุณหลังจากนั้นเช่นแอป Kindle นอกจากนี้แอพ Amazon ใหม่จะไม่เล่นกับ Apple TV อย่างดี: ถ้าคุณใช้ AirPlay จากแอพ iPad คุณจะได้รับเสียงเท่านั้น - ไม่มีวิดีโอ

ทีวี: Amazon Instant Video ทำงานบนอุปกรณ์และแพลตฟอร์มที่หลากหลายมากขึ้น: พีซีและ Mac, กล่องสตรีม Roku, Xbox 360, PlayStation 3, แท็บเล็ต Kindle Fire ของ Amazon และโทรทัศน์หลากหลาย, เครื่องเล่น Blu-ray และอุปกรณ์อื่น ๆ จาก Vizio, Samsung, Sony, Panasonic, Logitech และ LG อาจอยู่ในสมาร์ททีวีที่คุณซื้อมาแล้วและกล่อง Roku ที่ทำงานกับ Amazon VOD ราคาเพียง $ 50 นอกจากนี้แอพของ Amazon อยู่ใน Xbox 360 และ PlayStation 3 และได้รับการประกาศสำหรับ Nintendo Wii U

iTunes ของ Apple ทำงานผ่าน Apple TV แต่นั่นเป็นเรื่องเกี่ยวกับมัน คุณสามารถเข้าถึงรายการซื้อ iTunes ก่อนหน้านี้ทั้งหมด (รายการทีวีและภาพยนตร์) และเช่าหนังสือใหม่ได้โดยคลิกที่รีโมท

Android: ยกเว้น Amazon Kindle Fire ยังไม่มีแอพ Amazon Instant Video สำหรับ Android ... สำหรับแท็บเล็ต Android ที่สนับสนุน Flash การใช้เว็บเบราว์เซอร์จะทำงานเป็นวิธีแก้ปัญหา ในขณะเดียวกัน iTunes ไม่รองรับ Android ดังนั้นในตอนนี้แฟน ๆ Android จำเป็นต้องใช้ Kindle Fire หรือแท็บเล็ตที่เปิดใช้งานแฟลชเพื่อรับการแก้ไขทันทีของ Amazon

บรรทัดล่าง: หากคุณไม่ใช่เจ้าของ Apple TV หรือเป็นเจ้าของอุปกรณ์ Apple หลายตัว Amazon Instant Video นั้นเหมาะสมกว่าในหลาย ๆ กรณี เพิ่งทราบว่าเมื่อพูดถึง iOS แล้ว Amazon จะใช้งานได้บน iPad เท่านั้นและไม่อนุญาตให้ค้นหาหรือซื้อเนื้อหาภายในแอปได้อย่างง่ายดาย

ทิศทางในอนาคต
คุณต้องมีอุปกรณ์ Apple เพื่อใช้ประโยชน์จากเนื้อหาวิดีโอของ iTunes ในขณะที่บริการวิดีโอของ Amazon เปิดอย่างชัดเจนเพื่อกระจายไปทั่วหลายแพลตฟอร์ม สิ่งนี้ให้ประโยชน์ที่ชัดเจนแก่ Amazon ยกเว้นกลุ่มการใช้งานที่สำคัญอย่างหนึ่ง: เจ้าของอุปกรณ์ Apple ตอนนี้ถ้าคุณเป็นเจ้าของ Apple TV และ iPad, iPod Touch หรือ iPhone อยู่แล้วมันใช้งานง่ายและสนุกกับ iTunes อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของ Apple TV ตอนนี้บริการวิดีโอของ Amazon มีวิธีมากมายในการดูเนื้อหาบนหน้าจอขนาดใหญ่ อนาคตของอเมซอนในวิดีโอจะสดใสกว่าที่เคยตอนนี้ในที่สุดมันก็ก้าวออกมาจากเงามืด การเลือกระบบนิเวศเพื่อสร้างห้องสมุดวิดีโอเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ Amazon ก็ทำให้มันยากขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก