โค้ชของ Ennis-Hill เรียกร้องให้ Coe แสดงความล่าช้าของเหรียญ

19
05月

เซบาสเตียนโคย์ประธานาธิบดี IAAF ต้องดำเนินการเรื่องล่าช้าในการนำเสนอเจสสิก้าเอนนิส - ฮิลล์ด้วยเหรียญทองชิงแชมป์โลกปี 2554 อดีตโค้ชโทนีมินิชิลโล่ของเธอกล่าว

กรีฑาในสหราชอาณาจักร - งานแถลงข่าว IAAF - โรงแรมแมริออทลอนดอน, เวสต์อินเดียนคีย์, คานารีวาร์ฟ - 13/4/17 เซบาสเตียนโคอีประธานาธิบดี IAAF ระหว่างการแถลงข่าวภาพเคลื่อนไหวผ่าน Reuters / Paul Childs Livepic

Briton Ennis-Hill อายุ 31 ปีได้รับการอัพเกรดเป็นเหรียญทองสำหรับการแข่งขัน heptathlon ในปี 2011 หลังจากผู้ชนะชาวรัสเซีย Tatyana Chernova ถูกถอดชื่อในเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากมีการละเมิดยาสลบ

อย่างไรก็ตามเชอร์โนว่าได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS) ในสวิตเซอร์แลนด์และนั่นหมายความว่า Coe และองค์กรปกครองโลกกีฬาไม่สามารถจัดสรรเหรียญได้อีก

โฆษกของ IAAF บอกกับรอยเตอร์ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะแจกจ่ายเหรียญเมื่อกรณียังคงอยู่หน้า CAS

“ ทุกคนในกรีฑาต้องการเห็นนักกีฬาที่เหมาะสมด้วยเหรียญที่ถูกต้องและเรากำลังดำเนินนโยบายเฉพาะสำหรับการจัดสรรเหรียญใหม่” โฆษกกล่าว

“ ในขณะเดียวกันเราต้องการหาช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้นักกีฬาได้รับการยอมรับว่าพวกเขาพลาดและแฟน ๆ ของกีฬามีโอกาสที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองนั้นทุกที่ที่เราทำได้และถ้านักกีฬาต้องการให้เรา

“ ขณะนี้เรากำลังดูเกมครบรอบเหตุการณ์ไดมอนด์ลีกและชิงแชมป์โลกในลอนดอนในช่วงฤดูร้อนนี้เพื่อโอกาสในการรับรู้และแจกจ่ายเหรียญเมื่อได้รับการร้องขออย่างเป็นทางการและกระบวนการอุทธรณ์และกระบวนการพิจารณาคดีอื่น ๆ ได้เสร็จสิ้นแล้ว” โฆษกกล่าว

Coe ได้กล่าวว่าจะมีการจัดสรรเหรียญใหม่ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2017 ที่ลอนดอนและ Minichiello เป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อความจริงที่ว่าวันนี้ดูเหมือนจะยากที่จะพบ

“ Seb กำลังบันทึกว่านักกีฬาไม่ควรได้รับเหรียญของพวกเขาส่งบันทึกการส่งมอบดังนั้นสำหรับพวกเขาที่จะพลาดโอกาสเช่นนี้โชคร้ายมาก ... ” Minichiello กล่าว

“ คุณพูดยาก แต่การส่งมอบความเหนียวนั้นอยู่ที่ไหน คุณสามารถพูดว่า 'เรากำลังเปลี่ยนแปลง' แต่สิ่งต่าง ๆ เช่นนี้จะสลายความนิยมที่คุณสร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว

“ พวกเขาควรจัดการกับพื้นฐานและวิธีจัดการกับการละเมิด มันช่างน่าเศร้าและน่าผิดหวังอย่างมาก มันเป็นเวลาหกปีแล้ว ... กระบวนการนี้ต้องเร็วกว่ามาก คนที่ทุกข์ทรมานจากเรื่องนี้คือนักกีฬาที่สะอาด”

แชมป์โอลิมปิกที่เกษียณแล้ว Ennis-Hill ยังได้รับรางวัลระดับโลกในปี 2009 และ 2015

รายงานโดย Aditi Prakash ใน Bengaluru; และ Simon Evans ในลอนดอนแก้ไขโดย Ed Osmond

มาตรฐานของเรา: