ขออภัยแอพ DNG iPhone จะไม่อนุญาตให้คุณถ่ายภาพที่แท้จริง

19
05月

แอพ Digital Negative มาพร้อมกับโมดูลที่สามารถแก้ไขรูปภาพได้
แอพ Digital Negative มาพร้อมกับโมดูลที่สามารถแก้ไขรูปภาพได้ นวัตกรรม Cypress

ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพที่ชื่นชอบกล้องที่เหนือกว่าของ iPhone สามารถได้รับการให้อภัยเนื่องจากความตื่นเต้นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการถ่ายภาพในรูปแบบไฟล์ดิบระดับสูง

Cypress Innovations ในวันพุธที่เปิดตัว ใหม่ที่ ซึ่งอาจเพิ่มความหวังมากโดยนำเสนอวิธีการถ่ายภาพที่จัดเก็บใน สำหรับรูปภาพดิบ อนิจจาแม้ว่าแอพจะเก็บข้อมูลภาพที่ไม่บีบอัด แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้เก็บข้อมูลดิบที่ถ่ายโดยตรงจากเซ็นเซอร์

รวบรวมข้อมูลสีแดงเขียวและน้ำเงินที่ไม่บีบอัดสำหรับแต่ละพิกเซลในภาพของกล้องและเก็บไว้เป็นไฟล์ DNG "Neena Kadaba ของ Cypress 'บอกกับ CNET วิธีนี้จะบันทึกข้อมูลก่อนที่จะถูกบีบอัดเป็น JPEG ไฟล์ แต่มันไม่ใช่ข้อมูลดิบที่ยืดหยุ่นอย่างเต็มที่ที่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสนุกกับช่วงไดนามิกที่เหนือกว่าและเพื่อให้สามารถเลือกสมดุลแสงขาวของตนเองการลดจุดรบกวนและความคมชัด

“ เราใช้ค่าพิกเซล RGBA (ไม่ใช่ข้อมูลที่ประมวลผล jpeg) รายงานไปยังระบบปฏิบัติการแล้วทำงานผ่านสิ่งที่สอดคล้องกับเซ็นเซอร์ iPhone” Kadaba กล่าว

ข้อมูลนั้นจะถูกบรรจุลงในไฟล์ DNG เชิงเส้น “ เป็นเรื่องยากเล็กน้อยที่จะได้รับข้อมูลที่ไม่มีการบีบอัดและดูว่ามันจะเป็นไฟล์ DNG ได้อย่างไร” Kadaba กล่าว

เมื่อถ่ายภาพแอพให้คุณเลือกระหว่างรูปแบบไฟล์ JPEG, TIFF และ DNG และแสดงฮิสโตแกรมแบบสดเพื่อวัดปริมาณแสง
เมื่อถ่ายภาพแอพให้คุณเลือกระหว่างรูปแบบไฟล์ JPEG, TIFF และ DNG และแสดงฮิสโตแกรมแบบสดเพื่อวัดปริมาณแสง นวัตกรรม Cypress

Cypress Innovations ต้องการข้อมูลดิบที่แท้จริง

“ เรายอมรับว่าการได้รับข้อมูลเต็มรูปแบบเป็นที่ต้องการมากที่สุด แต่น่าเสียดายที่ในเวลานี้ไม่สอดคล้องกับนโยบายปัจจุบันของ Apple” Kadaba กล่าว "เราขอเปลี่ยนแปลง แต่ไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

ผู้ที่ชื่นชอบภาพถ่ายและมืออาชีพมักชอบ จากกล้องระดับสูงโดยทั่วไปจะใช้ซอฟต์แวร์เช่น Apple Aperture หรือ Adobe Lightroom สำหรับการแก้ไขและทำแคตตาล็อก การถอดรหัสข้อมูลดิบที่เป็นกรรมสิทธิ์อาจยุ่งยากและใช้ตัวประมวลผลมากดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์พิเศษ มันเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากกว่าแค่การใช้ JPEG ของกล้องเท่านั้นและ Apple ก็ชอบที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยอุปกรณ์ iOS

ตัวแอพนี้มีคุณสมบัติอื่น ๆ นอกเหนือจากการถ่ายภาพและจัดเก็บ DNG มันมีโหมดแก้ไขห้องมืดที่คุณสามารถเล่นซอกับการเปิดรับแสงความสว่างและแกมม่าและใช้ฟิลเตอร์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังจะบันทึกไฟล์ในรูปแบบ JPEG หรือ TIFF เมื่อถ่ายหรือแก้ไขภาพถ่ายจะมีฮิสโตแกรมสดเพื่อตัดสินการเปิดรับแสงและการเลือกสี และสามารถแชร์รูปภาพด้วย Dropbox, อีเมล, Facebook หรือ Twitter

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก