นโยบายการใช้งานของ Kogan Mobile ผิดกฎหมายหรือไม่?

19
05月

หลังจากที่มีการอ้างว่าผู้ใช้งานหนักถูกตัดการเชื่อมต่อทนายของ telco ได้เรียกนโยบายของ Kogan ว่า "ผิดกฎหมายอย่างชัดแจ้ง"

(สกรีนช็อตโดย CNET Australia)

เพิ่งเปิดตัวของ Kogan ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากโดยเสนอข้อความและการโทรฟรีพร้อมกับข้อมูลขนาด 6GB ที่หนักหน่วง

อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้บางคนอ้างว่าพวกเขาถูกตัดการเชื่อมต่อจากบริการหลังการใช้งานหนักซึ่งเป็นการละเมิดนโยบายการใช้งานที่ยอมรับได้ของ Kogan ในบางกรณีตาม ( SMH ) ผู้ใช้ถูกกล่าวหาว่าใช้โทรศัพท์เพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจ

นโยบายการใช้งานของ Kogan ส่วนที่ 5.2 และ 5.3 ระบุสิ่งต่อไปนี้:

เราขอสงวนสิทธิ์ในการตัดการเชื่อมต่อหรือแยกออกจากกลุ่มผู้ใช้ที่เชื่อมต่อกับบริการอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาที่ไม่สมเหตุสมผลหรือดาวน์โหลดหรืออัพโหลดปริมาณข้อมูลที่ไม่สมเหตุสมผลตามวัตถุประสงค์ที่ให้บริการแก่คุณและ รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้รายอื่น (ตัวอย่างเช่นการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวันหรือดาวน์โหลดข้อมูลกิกะไบต์ในช่วงเวลาสั้น ๆ )

เราพิจารณาว่าการใช้บริการของคุณจะไม่สมเหตุสมผลหากคุณโทรออกหรือรับสายบนเครือข่ายของเรานอกเหนือจากการใช้งานส่วนตัวของคุณเอง เราอาจให้หรือระงับความยินยอมของเราหรือยินยอมภายใต้เงื่อนไขตามดุลยพินิจของเรา

ตอนนี้ ว่า Peter Moon ซึ่งเป็นทนายความด้านโทรคมนาคมของ Cooper Mills ได้เรียกนโยบายการใช้งาน Kogan Mobile ว่า "ผิดกฎหมายอย่างชัดแจ้ง" และการฝ่าฝืนทั้งรหัสการคุ้มครองผู้บริโภคด้านการสื่อสารและกฎหมายผู้บริโภคออสเตรเลีย

Mr Moon แสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์ ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินงานโดยนายจ้าง Cooper Mills ความคิดเห็นถูกลบออกหลังจากทนายความของ Kogan ร้องขอแม้ว่า Moon จะบอกกับ SMH ว่าเขายืนอยู่ข้างการประเมินนโยบายของเขา

เห็นได้ชัดว่าหลายประเด็นที่อ้างโดยดวงจันทร์ถือว่าขาดความชัดเจนในการใช้คำว่า "ไม่ จำกัด " และนโยบายการใช้งานโดยทั่วไปรวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่า Kogan สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงนโยบายได้ตลอดเวลา สิ่งนี้เขากล่าวว่า "[ละเมิด] กฎ 'ข้อกำหนดสัญญาที่ไม่เป็นธรรม' ในกฎหมายผู้บริโภคของออสเตรเลีย"

Kogan ปฏิเสธคำกล่าวอ้างว่านโยบายดังกล่าวได้รับการร่างขึ้นโดยสำนักงานกฎหมาย Gilbert + Tobin ซึ่งถือได้ว่าเป็น "หนึ่งใน บริษัท กฎหมายโทรคมนาคมชั้นนำในออสเตรเลีย"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก