Tim Cook ได้รับคำชมจากอดีต CEO ของ Sculley

19
05月

Tim Cook CEO ของ Apple Store ใน Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย James Martin / CNET

John Sculley อดีตซีอีโอของ Apple กล่าวว่า Tim Cook กำลังทำ "งานที่ยอดเยี่ยม" นำผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปข้างหน้า

Sculley ทำหน้าที่เป็น CEO ของ Apple ตั้งแต่ปี 1983 ถึง 1993 หลังจากดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ Pepsi Co. Steve Jobs มีชื่อเสียงในด้านการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด: "คุณต้องการขายน้ำ sugared ตลอดชีวิตของคุณหรือไม่หรือคุณ อยากมากับฉันแล้วเปลี่ยนโลกไหม? ในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผู้ร่วมก่อตั้ง ข่าวลือเรื่องความไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับอุปกรณ์ Apple ที่ควรจะเข้ากันได้กับ IBM หรือไม่ซึ่งนำไปสู่การล่มสลายของ Jobs และ Sculley และส่งผลให้ทั้งคู่ พูดกับบีบีซี Sculley ตอบ:

"เมื่อ Macintosh Office เปิดตัวในปี 1985 และล้มเหลว Steve ก็กลายเป็นคนขี้ขลาดมาก ๆ เขาหดหู่และเขาและฉันมีข้อขัดแย้งที่สำคัญที่เขาต้องการลดราคาของ Macintosh และฉันต้องการเน้นที่ Apple II เพราะเราเป็น บริษัท มหาชน "

อย่างไรก็ตามในขณะที่คุยกับ Tim Cook CEO คนใหม่ของ Apple ที่เคยเป็นผู้ถือหางเสือเรือมานานกว่าสองปี Sculley กล่าวกับ ในวันอังคารที่:

“ ฉันคิดว่าคุกกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเขาไม่ได้พยายามเป็นสตีฟจ็อบส์ แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นสตีฟจ็อบส์และนั่นก็คือสตีฟสตีฟสามารถก้าวกระโดดอย่างสร้างสรรค์ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของพวกเขาและการออกแบบที่ยอดเยี่ยมฉันคิดว่าผู้คนกำลังให้แร็ปกับแอปเปิ้ลในสิ่งที่ยังคงเป็น บริษัท ที่ยอดเยี่ยมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม "

ในขณะที่หุ้นใน Apple พยายามที่จะ เนื่องจากผู้ร่วมก่อตั้งที่ผ่านไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2011 Sculley เป็น "แง่ดี" เกี่ยวกับแนวโน้มทางการเงินของผู้ผลิต iPad และ iPhone - และไม่ได้ขายหุ้นใด ๆ ของเขาเป็นผล

“ ฉันยังคงมองโลกในแง่ดีว่าแอปเปิ้ลจะทำอะไรได้ดี” Sculley ให้ความเห็น "มันไม่ได้หมายความว่า Android จะไม่ได้ส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่กว่า แต่เป็นอยู่แล้ว แต่ Apple สร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง"

ใน เรื่อง "แบรนด์ที่ดีที่สุดระดับโลก" บริษัท ที่ปรึกษา Interbrand รายงานว่าแบรนด์ของ Apple มีมูลค่ามากที่สุดในโลกมูลค่า 98.3 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือเพิ่มขึ้น 28% จากรายงานปี 2012 และแซงหน้าแบรนด์อันดับ 1 ของ Coca -โคล่า.

เมื่อการสัมภาษณ์ย้ายไปที่หัวข้อของ BlackBerry อดีต CEO ของ Apple กล่าวว่าเขา“ มั่นใจอย่างแน่นอน” บริษัท สามารถอยู่รอดได้ - มุมมองที่ BlackBerry พยายามส่งเสริม Sculley กล่าวว่า:

"ความท้าทายคือคุณไม่สามารถขายโทรศัพท์ราคา $ 700 ในโลกส่วนใหญ่ดังนั้นจะต้องมีการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองที่แท้จริงในด้านอุปกรณ์ของธุรกิจหากคุณสามารถแยกด้านอุปกรณ์ของธุรกิจได้อย่างมีกลยุทธ์ ภายใต้กรรมสิทธิ์เดียวกัน แต่แยกจากการดำเนินงานจากธุรกิจบริการขององค์กรมีโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่จะพลิก BlackBerry

ในระดับล่าสุด ผู้บริหาร BlackBerry สามคนพยายามที่จะสร้างความกังวลเกี่ยวกับความวุ่นวายขององค์กรและความตึงเครียดทางการเงิน ในขณะที่แบล็คเบอร์รี่ช้ากว่าเกมอุปกรณ์มือถือและสูญเสียโอกาสในการแย่งส่วนแบ่งตลาดที่มีค่าจากคู่แข่งรวมถึง Apple และ Samsung อนาคตอาจอยู่ที่การมุ่งเน้นไปที่องค์กร Stephen Bates หัวหน้าฝ่ายธุรกิจองค์กรของ BlackBerry ให้ความเห็นว่า:

"ผู้คนจำนวนมากเชื่อมั่นแพลตฟอร์ม BlackBerry ผมเชื่อว่าอนาคตจะสดใสและ BlackBerry จะอยู่ที่นี่ต่อไป"

ซิสโก้ซีสเต็มส์กูเกิลอิงค์และ SAP กำลังหารือกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่กำลังดิ้นรนเพื่อซื้อกิจการบางส่วนหรือทั้งหมดของ บริษัท ดอกเบี้ยเริ่มแรกอาจทรัมป์ข้อตกลงทางเลือกที่วางโดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท คือ Fairfax Financial Holdings ซึ่งต้องการให้ มีมูลค่าประมาณ 4.7 พันล้านดอลลาร์ ระยะเวลาหกสัปดาห์อนุญาตให้ Blackberry ค้นหาข้อเสนอที่ดีกว่า

เรื่องนี้ แต่เดิมปรากฏว่า " " บน ZDNet

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก