คำแนะนำและเคล็ดลับสำหรับ Galaxy Note 3

19
05月

Sarah Tew / CNET

เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดของปีอย่างแท้จริง ไม่เพียง แต่ Samsung จะแพ็คจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น 5.7 นิ้วและโปรเซสเซอร์ Snapdragon 800 Quad-Core 2.3GHz ที่เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ บริษัท ยังได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่จำนวนมากเพื่อช่วยให้อุปกรณ์แตกต่างจากคู่แข่ง

นอกเหนือจากการปรับปรุงซอฟต์แวร์มากมายที่พบในสมาร์ทโฟน เรือธง Note 3 ยังมีความสามารถในการทำงานมัลติทาสก์ขั้นสูงวิธีใหม่ในการค้นหาเนื้อหาและคุณสมบัติอื่น ๆ

เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยคุณเริ่มต้นใช้งานอุปกรณ์ใหม่ของคุณ:

โหมดหลายหน้าต่าง
เช่นเดียวกับ Galaxy S4 Note 3 สามารถเรียกใช้สองแอพพร้อมกันได้ การกดปุ่มย้อนกลับค้างไว้จะแสดงเมนูหลายหน้าต่างที่ให้คุณเลือกจากรายการแอพที่ใช้งานร่วมกันได้เพื่อทำงานแบบเคียงข้างกัน แอพสามารถปรับขนาดหรือขยายเป็นเต็มหน้าจอโดยการลากไอคอนวงกลมสีน้ำเงินตรงกลางหน้าจอขึ้นหรือลง

Sarah Tew / CNET

ซัมซุงยังเพิ่มตัวเลือกเพิ่มเติมเช่นความสามารถในการสลับเป็นแอพใหม่สลับหน้าต่างปัจจุบันและลากและวางเนื้อหาจากแอพหนึ่งไปอีกแอพหนึ่ง การกระทำเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้โดยการแตะที่ไอคอนวงกลมสีน้ำเงิน

Sarah Tew / CNET

ปุ่มโฮม
ปุ่มโฮมบน Galaxy Note 3 มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เพียงกดปุ่มสั้น ๆ จะเปิดนิตยสารของฉันซึ่งเป็นโคลน ของ Samsung ที่แสดงเนื้อหาจากช่องข่าวต่างๆและเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์เช่น Facebook และ Twitter คุณสมบัตินี้ยังสามารถเข้าถึงได้ด้วยการปัดขึ้นจากท่าเรือบนหน้าจอหลักของโทรศัพท์ นิตยสารของฉันให้คุณเลือกเนื้อหาจากหลากหลายหัวข้อรวมถึงข่าวโลกการเมืองเทคโนโลยีและความบันเทิง

การกดปุ่มโฮมค้างไว้นานจะแสดงรายการแอปพลิเคชั่นที่รันอยู่และให้โอกาสในการสลับระหว่างแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ แต่ละแอปสามารถปิดได้ด้วยการปัดนิ้วขณะที่คลิกที่ไอคอน "X" ที่มุมขวาล่างจะเป็นการยกเลิกทั้งหมด ตัวจัดการงานของ Samsung และ Google Now สามารถเข้าถึงได้จากเมนูนี้

การแตะสองครั้งที่ปุ่มโฮมจะเปิด S Voice ซึ่งเป็นคุณสมบัติช่วยเสียงของ Samsung ฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Siri นี้สามารถตอบคำถามและทำงานต่าง ๆ ได้เช่นบอกสภาพอากาศหรือโทรหาเพื่อน

ท่าทางและอื่น ๆ
ซัมซุงเปิดตัวคุณสมบัติใหม่ของรายการซักผ้าด้วย Galaxy S4 ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการเน้นในโฆษณาทางโทรทัศน์ของ บริษัท ความสามารถในการหยุดวิดีโอชั่วคราวเมื่อคุณมองออกไปจากหน้าจอนั้นไม่ได้เป็นเอกสิทธิ์ของ S4 อีกต่อไป

ภาพหน้าจอโดย Dan Graziano / CNET

นอกเหนือ แล้วผู้ใช้ Galaxy Note 3 ยังสามารถเข้าถึงคุณลักษณะเช่นมุมมองอากาศท่าทางอากาศหยุดพักอัจฉริยะพักแบบสมาร์ทและเลื่อนแบบสมาร์ท สิ่งเหล่านี้สามารถเปิดใช้งานได้ในเมนูการตั้งค่าหรือโดยการดึงแถบการแจ้งเตือนและคลิกที่ไอคอนหน้าต่างที่มุมบนขวา

มุมมองทางอากาศช่วยให้คุณสามารถเลื่อนเมาส์ไปเหนือสิ่งต่าง ๆ เช่นอีเมลรูปภาพและเว็บเพจเพื่อดูเนื้อหาโดยไม่ต้องคลิกในขณะที่ท่าทางอากาศช่วยให้คุณเลื่อนไปมาระหว่างรูปภาพรับสายเรียกเข้าและดูการแจ้งเตือนด้วยคลื่นที่เรียบง่าย มอบหน้าจอ

การพักอย่างชาญฉลาดช่วยให้หน้าจอเปิดอยู่ตราบใดที่คุณดูอยู่การหยุดอย่างชาญฉลาดจะหยุดวิดีโอชั่วคราวเมื่อคุณมองออกไปและการเลื่อนแบบสมาร์ทจะเลื่อนเว็บเพจเมื่อคุณขยับตา

ตัวเลือกเหล่านี้รวมถึงสิ่งต่างๆเช่น Wi-Fi, Bluetooth และ GPS สามารถจัดระเบียบใหม่ในเมนูการแจ้งเตือนโดยเลือกไอคอนปากกาที่มุมบนขวาของหน้าจอ

การตั้งค่า
Galaxy Note 3 มีคุณสมบัติมากกว่าอุปกรณ์ Samsung ใด ๆ ก่อนหน้านี้ ฉันต้องยอมรับการนำทางอาจเป็นเรื่องเล็กน้อย อย่างไรก็ตามซัมซุงก็ใจดีพอที่จะรวมเอาคุณสมบัติการค้นหาใหม่ที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการค้นหารูปภาพการตั้งค่าผู้ติดต่อและอื่น ๆ

คุณสมบัตินี้เรียกว่า S Finder สามารถเปิดใช้งานได้ด้วยการกดปุ่มเมนูค้างไว้ Galaxy Note 3 ยังมีแถบค้นหาในเมนูการตั้งค่าเพื่อช่วยค้นหาตัวเลือกเฉพาะที่คุณต้องการเปิดใช้งานหรือปิดใช้งาน

เมนูการตั้งค่าแบ่งออกเป็นสี่ส่วน: การเชื่อมต่ออุปกรณ์การควบคุมและทั่วไป การเชื่อมต่อรวมถึงการตั้งค่าเช่น Wi-Fi, บลูทู ธ , การใช้ข้อมูลและ NFC ในขณะที่แท็บอุปกรณ์ช่วยให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าเฉพาะอุปกรณ์เช่นวอลล์เปเปอร์, เสียง, ไฟแสดงสถานะ LED และแบบอักษร

การตั้งค่าเกี่ยวกับ S Pen, ภาษา, คำสั่งเสียงและรูปแบบลายเส้นสามารถพบได้ในส่วนการควบคุมในขณะที่แท็บทั่วไปจะมีตัวเลือกสำหรับบัญชีวันที่และเวลาข้อมูลแบตเตอรี่การจัดเก็บแอพและความปลอดภัย

ภาพหน้าจอโดย Dan Graziano / CNET

ส่วนอุปกรณ์ยังเป็นที่ตั้งของคุณสมบัติที่รู้จักกันในชื่อ "โหมดง่าย" ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ยังใหม่กับโลกของสมาร์ทโฟน คุณสมบัตินี้แปลง Galaxy Note 3 เป็นอุปกรณ์ที่ง่ายขึ้นด้วยไอคอนขนาดใหญ่และเค้าโครงที่ง่ายขึ้น

ดู สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: เริ่มต้นกับ Galaxy Note 3
02:42
กล่าวถึงข้างต้น
Samsung Galaxy Note 3
$ 259
ดูมัน
CNET อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากข้อเสนอค้าปลีก

Samsung Galaxy Note 3

  • ทบทวน
  • ดูตัวอย่าง
  • ทำอย่างไร
  • ข่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก