BlackBerry เผชิญคำถามเกี่ยวกับความสามารถในการแข่งขันของสหรัฐฯ

19
05月

Q10 สีขาวมีแป้นพิมพ์กายภาพของเครื่องหมายการค้าของ BlackBerry Sarah Tew / CNET

นักลงทุนของ BlackBerry ไม่พอใจกับความคืบหน้าในสหรัฐอเมริกาและแจ้งให้ทราบในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ บริษัท ในวันอังคาร

ผู้บริหารของ บริษัท ได้ตั้งคำถามจำนวนหนึ่งและคำวิจารณ์ที่ไม่เกี่ยวกับการตอบสนองที่หลากหลายซึ่งสมาร์ทโฟน BlackBerry 10 รุ่นใหม่ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนสหรัฐหนึ่งไปจนถึงการเรียกร้องให้สหรัฐฯเปิดตัว

ในขณะที่ Thorsten Heins ซีอีโอของ BlackBerry ไม่เห็นด้วยกับคุณลักษณะดังกล่าวเขายอมรับว่า บริษัท ยังคงมีงานอีกมากที่ต้องทำในสหรัฐอเมริกา

“ มันเป็นตลาดที่ดุร้ายที่สุดและแข่งขันได้ในอุตสาหกรรม” เขากล่าวในระหว่างการนำเสนอทางเว็บคาสต์

การต่อสู้ของ BlackBerry บ่งบอกถึงความท้าทายที่กว้างขึ้นที่ บริษัท เผชิญในการนำเสนอระบบปฏิบัติการมือถือใหม่ทั้งหมดและแข่งขันในตลาดที่ครองตลาดโดยโทรศัพท์ iPhone และ Android Galaxy S จาก Samsung Electronics ของ Apple มันได้ยกให้ตลาดบ้านในอเมริกาเหนือมาเป็นเวลานาน

ท่ามกลางผลประกอบการไตรมาสแรกทางการคลังที่น่าผิดหวังเมื่อเดือนที่แล้ว BlackBerry รายงานยอดขายในอเมริกาเหนือที่ 761 ล้านดอลลาร์สูงกว่าไตรมาสก่อน แต่ลดลง 4% จากปีที่แล้ว - ก่อนเปิดตัวโทรศัพท์ BlackBerry 10 เครื่อง

ตลาดสหรัฐอเมริกานั้นค่อนข้างหยาบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการควบคุมที่ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายออกแรงเหนือตลาดโทรศัพท์มือถือ ด้วยยอดขายสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในร้านค้าของผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่อย่าง Verizon Wireless และ AT&T ได้กล่าวถึงผู้ชนะและผู้แพ้มากมาย

BlackBerry ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ แต่ยังแข่งขันกับพื้นที่วางจำหน่ายที่ร้านค้าของพวกเขา Heins กล่าว สำหรับผู้ให้บริการที่มีระเบียบวาระการประชุมเป็นของตัวเองมักจะขายอุปกรณ์ iPhone หรือ Android ได้ง่ายกว่าการเสี่ยงบนแพลตฟอร์มใหม่

“ มันยากที่จะโน้มน้าวให้พวกเขาไปในที่ที่เด็กซนเทียบกับเด็กซนจะอยู่ที่ไหน” ไฮน์สกล่าว "เราให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของเรากับผู้ให้บริการ แต่มีบางอย่างที่คิดว่าเป็นการฉวยโอกาส"

Heins กล่าวว่ายอดขายสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ของ AT&T ยังคงดำเนินต่อไปที่ iPhone ของ Apple

แต่ Heins ไม่ได้บ่นกับผู้ให้บริการ เขาบอกว่ามันเป็นงานของ BlackBerry ที่จะโน้มน้าวใจพวกเขาว่า BlackBerry 10 เป็นแพลตฟอร์มที่น่าใช้

Frank Boulben ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ BlackBerry ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการเปิดตัว BlackBerry Q10 แต่ผู้ให้บริการเครือข่าย

Thorsten Heins ซีอีโอของ BlackBerry พร้อม Z10 และ Q10
Thorsten Heins ซีอีโอของ BlackBerry พร้อม Z10 และ Q10 Sarah Tew / CNET

ในขณะที่ผู้บริหารการขนส่งมีความต้องการตัวเลือกแพลตฟอร์มมากขึ้นความเชื่อมั่นดูเหมือนจะแตกต่างกันในระดับพื้นดิน นักลงทุนรายเดียวกันที่เรียกว่าสหรัฐอเมริกาเปิดตัวภัยพิบัติระบุว่าตัวแทนการค้าปลีกที่เขาพูดคุยด้วยไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเพียงพอหรือไม่ได้รับการฝึกฝนให้ใช้อุปกรณ์ BlackBerry 10 เขาสังเกตเห็นว่าเอกสารทางการตลาดหายไปจากร้านค้าที่เขาไปเยี่ยม

ในขณะที่ไฮน์สไม่สนใจความคิดที่ว่า BlackBerry Z10 การเปิดตัวเป็นหายนะเขายอมรับว่า บริษัท ได้เรียนรู้บทเรียนบางอย่าง บริษัท อาจจำเป็นต้องทำการฝึกอบรมเพิ่มเติมเขากล่าวและกล่าวว่า บริษัท จะยังคงลงทุนในแพลตฟอร์มและให้ความรู้แก่ผู้บริโภค

นอกเหนือจากการวิพากษ์วิจารณ์การอักเสบคนหนึ่งการประชุมผู้ถือหุ้นก็เป็นมิตรกับ Heins รวบรวมเสียงปรบมือเป็นครั้งคราวสำหรับคำตอบที่แหลม

นอกจากนี้เขายังได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการแยก บริษัท ที่มีศักยภาพออกจากกันโดยแยกธุรกิจอุปกรณ์จากการให้บริการขององค์กรโดยมี บริษัท ที่ถือครองสิทธิบัตรเป็น บริษัท ที่สาม Heins กล่าวว่าเขาเปิดรับทุกสิ่งที่จะสร้างมูลค่าผู้ถือหุ้น แต่ต้องการเห็น บริษัท สร้างคุณค่าบางอย่างด้วยตัวเองก่อนที่เขาจะสร้างความบันเทิง เขากล่าวเสริมว่าเขาไม่ต้องการเบี่ยงเบนความสนใจของผู้บริหารด้วยโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ผู้ถือหุ้นรายอื่นกล่าวว่าพวกเขาต้องการถ้าหาก BlackBerry ยังคงอยู่ในสภาพเดิม

Heins หลายต่อหลายครั้งย้ำข้ออ้างของเขาสำหรับความอดทนในขณะที่ BlackBerry ใช้มุมมองระยะยาว บริษัท กำลังเข้าสู่ช่วงที่สองของการเปลี่ยนแปลงของ บริษัท ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการลงทุนเนื่องจาก บริษัท มีการเติบโตในปีหน้า

“ การเปลี่ยนแปลงของเรากำลังดำเนินอยู่และมันจะไม่ง่าย” เขากล่าว

กล่าวถึงข้างต้น
BlackBerry Q10 (สีดำ)
$ 199
ดูมัน
CNET อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากข้อเสนอค้าปลีก

BlackBerry Q10

  • ทบทวน
  • ดูตัวอย่าง
  • ข่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก