RIM รายงานยอดขายในไตรมาสที่แข็งแกร่ง

19
05月

อัปเดตเมื่อ 14:09 น. PDT พร้อมข้อมูลเพิ่มเติมจากรายงานรายได้

Research In Motion ในวันพฤหัสบดีที่โพสต์ไตรมาสที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดไว้โดยมีรายได้ปีนขึ้นร้อยละ 84 ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

RIM ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน BlackBerry ยอดนิยมรายงานว่ามีรายรับ 3.46 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจาก 1.88 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว Thomson Financial กล่าวว่าวอลล์สตรีทคาดว่า บริษัท จะมีรายรับถึง 3.4 พันล้านดอลลาร์

รายรับสุทธิพุ่งขึ้นเกือบ 26% สู่ระดับ 518.3 ล้านดอลลาร์หรือ 90 เซ็นต์ต่อหุ้นในไตรมาสที่ 4 ของปีงบการเงินเมื่อเทียบกับ 412.5 ล้านดอลลาร์หรือ 72 เซนต์ต่อปี นักวิเคราะห์คาดว่า บริษัท จะมีรายได้ 84 เซนต์ต่อหุ้น

หุ้นของ RIM พุ่งขึ้นเกือบ 22% สู่ระดับ 59.65 ดอลลาร์ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ ในช่วงเซสชั่นการซื้อขายปกติหุ้นปิดที่ $ 49.09 เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 8

Jim Balsillie ผู้ร่วมบริหารของ RIM กล่าวในแถลงการณ์:

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะรายงานอีกไตรมาสหนึ่งด้วยการเติบโตของจำนวนผู้ใช้บริการที่พูดถึงปริมาณความสำเร็จและโมเมนตัมของผลิตภัณฑ์ BlackBerry รุ่นใหม่ของเรา

RIM ประสบปีที่ไม่ธรรมดาในปีงบประมาณ 2009 โดยจัดส่งสมาร์ทโฟน BlackBerry รุ่นที่ 50 ล้านของเราและสร้างรายได้ 11 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อมองไปข้างหน้าในปีงบประมาณ 2010 เราจะเห็นโอกาสพิเศษสำหรับ RIM และพันธมิตรเพื่อใช้ประโยชน์จากการลงทุนและความสำเร็จของปีที่ผ่านมาเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดและผลกำไรที่เติบโตต่อไป

บริษัท รายงานว่าได้รับบัญชีผู้ใช้ BlackBerry ใหม่สุทธิ 3.9 ล้านบัญชี RIM ยังระบุอีกว่าได้ส่งมอบอุปกรณ์ไปแล้ว 7.8 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ผู้บริหารของ RIM กล่าวว่าขณะนี้บัญชี BlackBerry ของ บริษัท ครึ่งหนึ่งประกอบด้วยผู้บริโภคมากกว่าที่จะเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มลูกค้าองค์กร

นอกจากนี้ผู้บริหารชี้ว่ายอดขายที่แข็งแกร่งของสตอร์มที่เพิ่งเปิดตัวซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนยอดขายและการเติบโตของสมาชิกในช่วงไตรมาสดังกล่าว และหนึ่งในภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดของ RIM คือละตินอเมริกาเช่นเวเนซุเอลาชิลีและบราซิล

RIM ออกการคาดการณ์สำหรับไตรมาสปัจจุบันซึ่งเป็นการย้ายที่ บริษัท จำนวนน้อยลงกำลังดำเนินการในวันนี้เนื่องจากเศรษฐกิจกำลังทำให้มองเห็นอนาคตธุรกิจที่ไม่แน่นอน บริษัท คาดว่าจะมีรายได้ 3.3 พันล้านดอลลาร์ถึง 3.5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปีงบการเงินซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 30 พฤษภาคมและคาดว่ากำไรของ บริษัท จะอยู่ในช่วง 88 เซนต์ต่อ 97 เซนต์ต่อหุ้น

นอกจากนี้ บริษัท ยังคาดว่าไตรมาสแรกจะสร้างอัตรากำไรขั้นต้น 43% เป็น 44% และผู้ใช้บริการสุทธิมีมูลค่า 3.7 ล้านถึง 3.9 ล้าน

RIM ที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้นจาก iPhone ยอดนิยมของ Apple เพิ่งต่อสู้กลับในหลายด้าน

ปลายปีที่แล้ว บริษัท ได้เปิดตัว BlackBerry หน้าจอสัมผัสรุ่นแรกคือ RIM BlackBerry Storm และในสัปดาห์นี้ได้ ทั้งคู่ตั้งเป้าหมายที่ iPhone ของ Apple ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสเครื่องแรกและ บริษัท ที่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนของตัวเอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก